Thủ tục mua căn hộ chung cư dự án ST Moritz Đất Xanh trả góp

0
3

Dự án ST Moritz Đất Xanh là tổ hợp các căn hộ cao cấp nằm tại vị trí mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng. Với phong cách thiết kế sang trọng cùng đa dạng các loại tiện ích mà nó mang lại, ST Moritz hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn chỗ ở tiện nghi và đẳng cấp. Trong bài viết sau đây, Nhà Tốt sẽ cung cấp thông tin về thủ tục mua trả góp để giúp bạn có cơ hội sở hữu căn hộ cao cấp này nhanh chóng. 

1. Quy trình thủ tục mua nhà chung cư trả góp

Hiện nay, nhiều người lựa chọn mua các căn hộ chung cư cao cấp theo hình thức mua trả góp. Tuy nhiên, để mua trả góp hiệu quả và thành công thì bạn cần tuân theo quy trình thủ tục như các bước dưới đây

1.1. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ vay

Khi mua trả góp căn hộ trong dự án ST Moritz Đất Xanh bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ sau:

  • Đơn vay vốn ngân hàng theo mẫu quy định.
  • Các giấy tờ tùy thân như CCCD/hộ chiếu,… của người đi vay và bảo lãnh khoản vay.
  • Các loại giấy tờ về tài sản cá nhân như phiếu lương,…để chứng minh khả năng đảm bảo trả nợ.
  • Giấy tờ thể hiện nhu cầu và mục đích đi vay.
  • Giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu của tài sản thế chấp.

1.2. Bước 2: Thẩm định hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên, tổ chức cho vay sẽ thực hiện thẩm định hồ sơ vay vốn của bạn. Quy trình này bao gồm đánh giá lịch sử tín dụng, thẩm định chỗ ở cũng như đơn vị làm việc. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng sẽ đến trực tiếp để định giá tài sản thế chấp của bạn. 

Thủ tục mua chung cư ST Moritz trả góp 
Thủ tục mua chung cư ST Moritz trả góp

1.3. Bước 3: Giải ngân vay vốn

Nếu hồ sơ vay vốn của bạn đáp ứng được các điều kiện của ngân hàng thì bạn sẽ được làm thủ tục vay. Khi bạn đã hoàn tất thủ tục sang tên thì hợp đồng thế chấp sẽ được ký kết. Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ đăng ký giao dịch đảm bảo tại các cơ quan thẩm quyền. Sau đó, ngân hàng sẽ giữ lại các loại giấy tờ về quyền sở hữu đất như sổ đỏ, sổ hồng trước khi thực hiện giải ngân. 

Trong tình huống thủ tục sang tên chưa được hoàn thành thì ba bên bao gồm bên mua, bên bán và tổ chức cho vay sẽ ký thỏa thuận vấn đề thanh toán về khóa sổ tiết kiệm hay mở tài khoản tạm khóa cho người mua. 

Ngân hàng sẽ tiến hành chuyển khoản vay vào sổ tiết kiệm hoặc tài khoản tạm khóa của người bán sau khi hợp đồng tín dụng được ký kết và phong tỏa toàn bộ số tiền đến khi hai bên thực hiện chuyển nhượng theo quy định.  

Sau khi người vay ký hợp đồng thế chấp công chứng và hoàn thành thủ tục đăng ký giao dịch đảm bảo, ngân hàng sẽ tiến hành giải tỏa sổ tiết kiệm hoặc tài khoản tạm khóa cho người bán. 

1.4. Bước 4: Theo dõi thanh toán

Như vậy, khi quá trình hoàn tất hợp đồng mua bán và được ngân hàng giải ngân, bạn sẽ tiến hành nhận nhà. Đồng thời, bạn cũng nhận được các thông tin chi tiết liên quan về tiền thanh toán định kỳ, ngày thanh toán cùng các điều khoản thanh toán. 

Ngân hàng sẽ theo dõi thanh toán khi vay mua chung cư ST Moritz
Ngân hàng sẽ theo dõi thanh toán khi vay mua chung cư ST Moritz

Trong suốt quá trình cho vay, ngân hàng sẽ theo dõi việc trả góp của bạn. Sau thời hạn vay, khi bạn đã thanh toán hết tiền gốc lẫn tiền lãi, ngân hàng sẽ thanh lý hợp đồng và trả cho bạn các giấy tờ đã nộp. Kể từ lúc này, hợp đồng vay mua căn hộ trả góp sẽ kết thúc và căn hộ sẽ thuộc quyền sở hữu hoàn toàn của bạn. 

2. Tham khảo bảng lãi suất cho vay của các ngân hàng

Trước khi thực hiện vay vốn để mua căn hộ chung cư tại dự án ST Moritz Đất Xanh hay bất kỳ dự án khác chẳng hạn dự án West Gate, bạn cần xem xét về lãi suất giữa các ngân hàng để quyết định lựa chọn ngân hàng  thích hợp nhất. Sau đây là bảng lãi suất vay mua căn hộ bạn có thể tham khảo:

Ngân hàng Lãi suất Khoản vay tối đa Kỳ hạn vay tối đa
Sacombank 8,5% 80% TSĐB 25 năm
BIDV 7,1% 80% TSĐB 20 năm
Vietcombank 7,5% 75% TSĐB 15 năm
MB Bank 7,7% 90% nhu cầu tài chính 15 năm
VietinBank 7,7% 200 triệu 7 năm
ANZ 6,5% 65% TSĐB 25 năm
HSBC 6,49% 70% căn nhà thế chấp 25 năm
SCB 6,5% 100% nhu cầu 25 năm
LienVietPostBank 7,5% 80% giá trị nhà 20 năm
TechcomBank 7,49% 80% giá trị nhà 25 năm
VP Bank 7,4% 80% giá trị nhà 25 năm
TP Bank 7,2% 90% giá trị nhà 20 năm

 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về thủ tục mua căn hộ chung cư tại dự án ST Moritz Đất Xanh trả góp mà Nhà Tốt đã cung cấp đến bạn. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để thực hiện quá trình vay vốn nhanh chóng và hiệu quả hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here