[Talkshow 1/2] HỒ THIỆU TRỊ và THÁI CÔNG | Kiến trúc và đời sống

21
34Đừng làm xấu nền kiến trúc Việt Nam!

Mỗi quốc gia đều có những đặc trưng riêng về kiến trúc, âu Châu gắn với những toà lâu đài cổ điển, Nhật Bản gắn với phong cách đơn giản và mộc mạc. Vậy kiến trúc Việt Nam đang phát triển như thế nào? Sáng tạo hay chỉ là sao chép?

Theo dõi buổi toạ đàm cùng 2 chuyên gia, kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị và nhà thiết kế Quách Thái Công về ngành kiến trúc hiện nay tại Việt Nam.

#luxuryhome #ntkthaicong #thaiconginteriordesign

——————————————-
THÁI CÔNG INTERIOR DESIGN
Thiết kế & cung cấp nội thất
Địa chỉ: 215A1 Nguyễn Văn Hưởng,
Q.2, Thảo Điền, Sài Gòn, Việt Nam.

☎ Điện Thoại: +84 28 3898 9818
⏱ Thời gian hoạt động mỗi ngày: 10:00 – 21:00
✉️ Thông tin và yêu cầu thiết kế xin gửi đến email: huyphan@thaicong.com (Phan Le Huy)

——————————————-
FOLLOW CHÚNG TÔI:
☞ Website:
☞ Facebook:
☞ Instagram:
☞ Youtube:

——————————————-
© Bản quyền thuộc về THÁI CÔNG INTERIOR DESIGN
© Copyright THÁI CÔNG INTERIOR DESIGN & Do not Reup

Nguồn: https://batdongsankimphat.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsankimphat.com/kien-truc/

21 COMMENTS

 1. Phần 2 thứ 7 vào lúc 20 giờ các bạn đón xem chương trình TALKSHOW đặc biệt và thú vị giữa KTS HỒ THIỆU TRỊ và NTK QUÁCH THÁI CÔNG trên kênh youtube THÁI CÔNG INTERIOR DESIGN

  https://www.youtube.com/channel/UC__Mf4U3476dWy5XATva3-g

 2. Nói nghe rất oai không biết công trình tiêu biểu của mấy ông ở đâu để kiểm chứng lời nói đó.

 3. Xem a thái công cũng học được rất nhiều. Nhưng anh nói quá nhanh và nhiều đôi khi xem vài tập bị ngán và rất khó chịu.

 4. Tư duy TC là tư duy Giữ gìn giá trị cốt lõi. Đẹp trước hết phải có màu thời gian

 5. Thái Công nói đúng phóc cái mình nghĩ lâu rồi luôn. Nhất ngoài Bắc có thây youtuber nhà to gì đó. Khoe là " cã chục triệu đola" mà minh xem thấy tùm lum. Cứ ham " cỗ điễn" . Mà nhìn thấy mắc cỡ . Vì mình xem thấy rẽ tiền .thay vì xây cái gì tự chế. Kg có gì gọi là đẹp . Bõ bạc tĩ mà kg ra gì hết. Phãi có ý nghĩa, khác lạ gì.

 6. Quy hoặch nháo nhào hết. Xây dựng loạn xạ hết. Không có barem nào. Ko cần biết đẹp xấu. Nói chung mạnh ai nấy tính. Bởi vậy mà. Một bàn tay ko nắm nổi đất trời là vậy. Ý anh công rất muốn có một cái quy mô bài bản mang tính tổng thể. Phân cấp công trình. Rỏ ràng. Để đất nước luôn có một cái gour riêng. Đẹp theo từng mảng. Nói đúng hơn là cách xử lý quy hoặch. Cách thiết kế theo từng form. Để tạo nên một đất nước đẹp bền với thời gian. Tạo nên nền tảng kiến trúc lâu dài. Cho thế hệ tương lai.
  Anh ko dám nói thẳng ra. Vì mình anh ko vực dậy được sự mong muốn đó. Người hiểu họ sẻ hiểu. Nó mang tính nhạy cảm và uy quyền trong thế giới chỉ xả rác vô tội vạ. Đổ nước đã sử dụng khắp mọi nơi. Con người sống với nhau chỉ là ích kỹ. Thì khó mà mỗi người mọi tầng lớp đều chung tay có ý thức. Vực dậy cái đẹp chung.
  Chung sống trong một bầu trời. Nhưng suy nghĩ và hành động cùng cử chỉ. Lối sống. Cách nhìn nhận vấn đề Luôn khác biệt. Từ xa đến rất xa.
  Thấy những dãy nhà. Bên malaysia. Họ xây theo form theo đúng quy định. Theo kiến trúc. Họ làm sao mà đẹp mê hồn. Vừa giữ môi trường. Dân cũng được ở những nơi xanh mát. Không khí trong lành. Những ngôi nhà tuyệt đẹp. Việt nam mà quy hoặch và xây được kiểu đó. Thì khỏi bàn. Nhiều người rất giàu có nhiều tiền . Nhưng chưa chắc đã tạo nên được một ngôi nhà đáng sống. Ngôi nhà đáng sống. Ở đây ko nói những người ko có điều kiện. Mà ý là có điều kiện chưa chắc đã tạo nên một điều đáng sống.
  Phải sinh ra toàn thái công mới may ra.

 7. Nói thẳng ra. Anh rất hiểu chân lý. Lý tưởng và ý tưởng. Sao cho có giá trị. Sao cho cuộc sống được tốt đẹp hơn.khỏi uổng phí giá trị đồng tiền. Và tiện lợi cho cuộc sống

 8. Anh là người có ý tưởng. Lối sống rất tích cực. Luôn hướng tới những điều tốt đẹp. Anh luôn hướng tới một sự phát triển cho đất nước. Cái tầm rất xa

 9. Anh TC làm việc độc lập, là người kinh doanh tư nhân đúng nghĩa. Anh o phải áp dụng tính chính trị vào công việc. Công trình của VN đặc biệt công trình do chính phủ quản lí sao tks có thể tự quyết được.

 10. Hi anh, em thấy anh nói bạn bè anh người nước ngoài, người Đức nhìn công trình Việt Nam và nói Việt Nam đâu??? Nhưng những gì anh đang làm thì rất Âu Châu và em xem nhiều clip của anh thì chưa thấy Việt Nam nào cả. Đồng ý anh là người ở Âu Châu từ nhở..nhưng đến hôm nay em xem clip này em thấy những gì anh làm và nói về trăn trở trong clip có vẻ không khớp nhau. Anh là người nổi tiếng trong ngành nên sự ảnh hưởng của anh sẽ lớn, hy vọng anh có thể làm được điều gì đó khôi phục nét đẹp văn hoá, kiến trúc Việt Nam.

 11. Thái Công nói: thiết kế của anh dựa vào Âu Châu ra hết đó… Tất cả từ Âu Châu ra hết đó… Đó chẳng qua chỉ là sự bắt chước thôi. Anh ấy quên ở đây mình là người Châu Á, người Việt Nam, anh áp phong cách sống từ người Châu Âu sang người Châu Á liệu có hợp lý không? Tâm lý khác, cách sống khác, sao áp vậy được.

  Nó mâu thuẩn với câu nói ban đầu, không có đặc trưng, vậy anh muốn đặc trưng của Việt Nam là giống Châu Âu à? Thế sao lại nói thiết kế nhà kiểu Pháp thì dân thế giới lại cười???

 12. tình cờ tò mò khi thấy 1 video của a thái công với tiêu đề về nhà triệu đô nên vào xem thử và giờ lục hết video của a để xem mặc dù có lẽ thứ a nói và làm thì mình không bao giờ xài nổi nhưng cứ bị hút vào cách nói chuyện và cái tâm làm nghề của a và qua đó mình tiếp thu thêm được kiến thức à thì ra cái nhà chục tỷ ở VN đó là sai mà đó giờ không ai nói ra để mình hiễu , cảm ơn cái tâm về nghề luôn hướng đến những giá trị hoàn hảo nhất của a , chúc a sức khỏe và mong a tiếp tục làm thêm thật nhiều video để chia sẽ về cái đẹp cho mọi người hiễu

 13. Yes rất hi vọng Mc này nâng tầm phong cách sống hơn sau tập này bằng việc học "lòi chào cao hơn mâm cỗ" cũng như nên chú tâm lắng nghe hơn chứ k phải chỉ ngồi đó đọc câu hỏi như robot . 😄

 14. Các công trình Pháp thuộc thời xưa có một số công trình đỉnh cao như Nhà hát lớn Hà Nội, Khách sạn Metropole, Tràng Tiền Plaza bây giờ, nhưng mà sau quá trình trùng tu thì gần như là sai lệch thậm tệ, nên anh Thái Công nói Nhà hát lớn còn ko bằng cái nhà hát của tỉnh lẻ ở Pháp là đúng. Thật sự rất đáng tiếc, phố cổ HN thì bị băm nát về kiến trúc, cứ đan xen nhau mỗi nhà 1 kiểu, trong khi nhà cổ nhà cũ thì mất dần, những công trình xây mới ở khu phố cũ thì ko ra đâu, nhìn mãi mà ko thấy nó sang, theo như anh Thái Công thì nó là "sến". SG thì khỏi nói, đường xá quy hoạch từ thời Pháp mà giờ nhét skyline vô, hiện đại chả ra hiện đại, cổ điển chả ra cổ điển, chỉ thấy tắc đường và ngập lụt, đường Nguyễn Huệ thì đâm ra sông cụt ngủn. Nói chung là tất cả các khâu quy hoạch đến kiến trúc đều không có tầm nhìn. Nói về điểm sáng chắc có các đình chùa thì lại là thế mạnh của VN, nhất là ở miền Bắc. Dù sao thì cái gì sai phải nên sửa, dù đã quá muộn màng, nhưng có còn hơn không.

 15. Anh Thai Cong noi đúng về việt nam bởi vi ng mỹ có câu
  " tiền đến rất nhanh nhưng văn minh đến rất chậm "
  Viet nam gio lam ra tiền nhanh nhưng văn minh cần cả trăm năm mới kịp phương tây

 16. Theo quan điểm của ông Trị thì quy hoạch kiến trúc phải có sự tương phản nhưng hài hòa với kiến trúc hiện tại, vậy mà mình nhìn bản phối cảnh quy hoạch kiến trúc khu Hòa Bình ở Đà Lạt nó không như lời ông ấy nói, giữa một thành phố gắn liền với bản sắc kiến trúc thời Pháp thuộc tạo nên một thành phố lãng mạn và mang một cảm xúc hoài cổ thì ông lại tạo nên một khu quy hoạch giữ lòng trung tâm một diện mạo khu Hòa Bình hiện đại đến mức xa lạ và không hề có bất kì sự liên kết nào đến bối cảnh kiến trúc hiện hữu, một phong cách kiến trúc mới mà có thể đặt nó ở bất cứ thành phố nào cũng được. Rõ ràng anh Thái Công rất sâu sắc khi làm talkshow này mà lại mời ông Trị!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here