Seo hình ảnh là gì? 5 Kinh nghiệm seo hình ảnh seoer không thể bỏ qua

0
38

Có thể nói hình ảnh chính là thành phần cực kỳ quan trọng trong một website. Mỗi một bài viết content trên các web đều không thể thiếu được hình ảnh. Nó có khả năng thu hút người đọc, khách hàng hiệu quả hơn là những dòng chữ. Tuy nhiên hiện nay có nhiều seoer lại không tập trung nhiều vào seo hình ảnh mà phần lớn vào content. Điều này khiến cho lãng phí tài nguyên seo.

Khoá học thần tốc: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Tìm hiểu về seo hình ảnh

Seo hình ảnh là gì?
Seo hình ảnh là gì?

Bên cạnh các loại hình tối ưu seo nội dung website thì seo hình ảnh đang là một trong những thành phần quan trọng nhằm nâng độ uy tín với google. Seo hình ảnh được hiểu đơn giản là khai báo thông tin hình ảnh một cách chi tiết với tất cả các công cụ tìm kiếm mà google cung cấp. Nó bao gồm lập chỉ mục và tối ưu hiển thị hình ảnh. Nếu tối ưu thành công thì hình ảnh của bạn sẽ nhanh chóng được đưa lên top tìm kiếm và nhờ đó tăng lượt tương tác website giúp bán hàng hiệu quả.

5 kinh nghiệm seo hình ảnh hiệu quả nhất hiện nay

Việc seo hình ảnh mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau cho các website. Đặc biệt là các web thương mại điện tử. Bởi phần lớn người dùng đều rất ngại đọc chữ mà thay vào đó họ sẽ tìm kiếm hình ảnh trước rồi mới vào xem nội dung bên trong. Vậy kinh nghiệm seo hình ảnh như thế nào?

Dịch vụ cực tốt: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Sử dụng hình ảnh độc đáo, có nội dung liên quan

Yếu tố quan trọng nhất trong seo hình ảnh đó chính là sử dụng hình ảnh độc đáo, hài hước và có nội dung liên quan. Người dùng sẽ rất thích thú đi vào tương tác với website của bạn nếu nó có tính kích thích, thu hút họ. Các chủ đề bài viết kịch tính hay lãng mạn sẽ đẩy cao cảm xúc của người dùng và giúp họ nhớ web của bạn hơn. Với những hình ảnh đẹp mắt sẽ tạo sự bất ngờ và đem đến ấn tượng tuyệt vời.

Ảnh cần có chất lượng cao

Tiếp theo đó chính là hình ảnh tải lên cần phải có chất lượng cao. Bởi nếu bạn sử dụng hình mờ, không rõ nét sẽ khó lòng thu hút được người dùng. Ngược lại vớ hình ảnh đẹp mắt, rõ nét sẽ đem đến trải nghiệm vô cùng tốt. Hơn nữa, ảnh chất lượng cao còn mang đến uy tín trong thương hiệu của bạn. Từ đó nâng cao lượt tương tác, mua bán.

Hình ảnh phản hồi

Bên cạnh những ảnh tĩnh được sử dụng trước kia thì ngày nay từ phiên bản 4.4 của wordPress đã có thêm hình ảnh phản hồi. Đây là loại hình cho phép người dùng tự điều chỉnh kích thước khác nhau sao cho phù hợp với nội dung mình mong muốn hay khi xoay ngang, xoay dọc trên chiều rộng màn hình. Nó cực kỳ có ích cho các thiết bị di động hiện nay.

Dung lượng ảnh nên được tối ưu

Có thể bạn không biết? dung lượng hình ảnh chính là yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian tải của website. Chính vì thế để web của bạn hoạt động mượt mà, nhanh chóng hơn thì bạn cần chọn hình ảnh có dung lượng nên được tối ưu. Từ đó cải thiện tốc độ web và tăng sự thích thú cho người dùng. Thông thường dung lượng ảnh nên dưới 100kb.

Chọn loại tệp ảnh phù hợp

Ngoài việc tối ưu kích thước ảnh thì loại ảnh phù hợp cũng rất quan trọng. Hiện nay google cho phép đăng nhiều loại tệp lên nhưng phổ biến nhất đó là JPEG, GIF và PNG. Hầu hết trong mọi trường hợp thì JPEG chính là lựa chọn tốt nhất.

Seo hình ảnh rất quan trọng đối với một website. Nó không chỉ tạo nên độ tin tưởng nhất định với google mà còn giúp người dùng dễ dàng tương tác với website của bạn hơn.  https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Xem thêm các tin tức khác tại https://batdongsankimphat.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here