Quy trình làm đá xây dựng

3
38Giai đoạn 1: Giai đoạn chuẩn bị cho việc khai thác
Trước khi tiến hành khai thác mở đá, chủ thầu phải chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt máy móc, thiết bị, nhân sự, cơ sở hạ tầng… Trải qua nhiều khảo sát và chọn vùng khai thác phù hợp, chủ thầu phải chuyển đầy đủ máy móc cần thiết, nhân công có tay nghề, xây dựng hệ thống đường giao thông, lán trại, trạm điện, mặt bằng, bãi chứa vật liệu, kho thuốc nổ…để phục vụ quá trình khai thác
Giai đoạn 2: Giai đoạn khai thác
Bước 01: Tiến hành khoan nổ mìn cho đá xây dựng
Trước khi khoan, việc đầu tiên mà chủ thầu cần phải thực hiện là tiến hành loại bỏ lớp đất bao phủ trên bề mặt của mỏ đá, sau đó tạo lỗ khoan mìn trên vỉa đá. Giai đoạn này khá nguy hiểm vì vậy các công nhân phải làm việc khéo léo và cần phải có sức khỏe bởi chỉ một sơ xuất nhỏ đều có thể tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn. Các công nhân phải làm việc trên vỉa đá cao, nạp thuốc mìn vào lỗ khoan, đấu dây nổ. Trong trường hợp đá hộc nổ có kích thước lớn thì phải tiếp tục nổ phá để thu được đá nhỏ hơn.
Bước 02: Xay nghiền, phân loại đá
Sau khi đã nổ mìn khai thác mỏ đá xây dựng, đá sẽ bị phá với một lượng nhất định theo nhiều kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Lúc này, bằng các máy móc hỗ trợ chúng ta sẽ phân loại và đưa đá qua dây chuyền xay nghiền để nghiền và sàng lọc. Chính vì thế, công đoạn này rất cần sự tỉ mỉ, và độ chính xác cao. Riêng các loại đá nhỏ như mi sàng, mi bụi, đá 1×2, đá 0×4 thì cần tiến hành sàng lọc lần 2.
Bước 03: Phân phối đá thành phẩm
Đá xây dựng sau khi đã được khai thác và nghiền thành nhiều loại sản phẩm khác nhau, bước cuối cùng trong quy trình khai thác mỏ đá xây dựng chỉ là tiến hành vận chuyển phân phối về các công trình xây dựng hoặc tập kết vào kho. Kết thúc quá trình sàng lọc, các loại đá xây dựng được đưa đến bãi chứa riêng, từ đó sẽ vận chuyển và phân phối chúng đi tới các nơi khác phục vụ cho việc thi công xây dựng.
Nếu video có ich hãy Like Share và Đăng ký kênh của mình nha. Chân thành cám ơn.
………………………………………………………………
+ Nếu nội dung trong video có liên quan đến vấn đề bản quyền vui lòng liên hệ email: huuthienvt@gmail.com để giải quyết dựa trên tinh thần hợp tác. Xin cám ơn.
Mua thang nhôm ủng hộ mình tại đây nha:
© Bản quyền thuộc về PY TV
© Copyright by PY TV ☞ Do not Reup
Mua thang nhôm ủng hộ mình tại đây nha:
#daxaydung #quytrinhsanxuatdaxaydung #cacloaida #daxaydung #da #xay #dung #da12 #dahoacuong

Nguồn: https://batdongsankimphat.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsankimphat.com/xay-dung/

3 COMMENTS

  1. Anh cho em hỏi ,minh mua đá thô về sản xuất đá 1*2co cần phải làm giấy tờ khai thác khoáng sản không ,mong anh có hồi đáp .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here