HƯỚNG DẪN TẠO PHỤ ĐỀ CHO VIDEO_BẰNG PHẦN MỀM AEGISUB

28
36HƯỚNG DẪN TẠO PHỤ ĐỀ CHO VIDEO_BẰNG PHẦN MỀM AEGISUB

Để làm được phụ đề cho video bằng phần mềm aegisub ta cần chuẩn bị: Một video có thu tiếng nói và một file word hoặc notepad, đã được chia ngắt câu hoàn chỉnh khớp với tiếng thu trong video. Nếu không có file này thì các bạn phải đánh vào từng câu mất thời gian nhé!

Mở phần mềm Aegisub/ Chọn video/ Add video. Sau đó chọn văn bản trên file notepad/ Chọn copy và paste vào khoảng trống phần phụ đề của phần mềm aegisub.

Sau đó nghe từng câu thoại trong video, kéo và điều chỉnh thanh timeline màu xanh cho khớ với từng câu trong phụ đề. Sau khi khớp ta chọn enter để tiếp tục nghe câu thứ 2… cứ thế tiếp tục cho khớp thời gian tất cả các câu phụ đề.

Khi xong ta xem lại và kiểm tra lần cuối. Sau đó vào file/ Chọn Export subtitle/ Chọn Export/ chọn nơi lưu file, chọn tên file và quan trọng nhấ là chon đuôi file là .SRT/ Chọn lưu.

Sau đó vào trang youtube/ Chọn phụ đề/ Chọn video cần thêm phụ đề/ chọn phụ đề tiếng Việt/ Chọn thêm phụ đề/ Chọn tải tệp phụ đề/ Chọn đường dẫn đến file.SRT đã lưu/ Chọn tải phụ đề lên. Sau đó xem lại một lần nữa xem có đúng chưa. Nếu sai sót ta có thể chỉnh sửa ngay trên trang youtube. Nếu đúng ta chọn xuất bản phụ đề.

Từ giờ trở đi khi xem video trên youtube ta sẽ thấy xuất hiện phụ đề đã tạo. Chúc quí vị cùng các bạn thành công!

#dovantuanvlog

Nguồn: https://batdongsankimphat.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsankimphat.com/phan-mem/

28 COMMENTS

  1. Xin lỗi tất cả các bạn! Do tôi bị lỗi nên chưa kết nối được, tôi sẽ kết nối cùng các bạn khi có thể, chân thành cảm ơn các bạn!
    Sorry all of you! Because I am at fault, so I cannot connect, I will connect with you when I can, thank you very much!

  2. Chiếc điện thoại này bây giờ giá cỡ mười mấy triệu nhưng khó có thể tìm mua được vì qua dòng khác rồi há thầy.

  3. Cảm ơn bạn đã chia sẻ tạo phụ đề để dễ phát triển rất hay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here