Hướng dẫn sơ cứu laptop bị vô nước tại nhà – Capcuulaptop.com

9
35Khi laptop bị dính nước mà bạn không kịp thực hiện các thao tác cấp cứu, nước ngấm vào trong vi mạch sẽ là tác nhân dẫn điện gây chập cháy trên vi mạch. Rất nhiều trường hợp chiếc laptop đã trở nên vô dụng sau khi bị đổ nước như vậy.
Video trên là hướng dẫn các bước cấp cứu cho laptop ngay khi laptop bị đổ nước.
+Bước 1: ngay lập tức tắt laptop. Tuy biết rằng tắt nóng (nhấn nút nguồn để tắt) là không tốt cho laptop, nhưng trong trường hợp này bạn không thể chờ đợi để shutdown máy theo cách thông thường mà phải nhấn nút nguồn tắt nóng ngay.
+Bước 2: tháo pin và rút tất cả các thiết bị cắm ngoài. Nếu laptop đang cắm sạc cần ngay lập tức ngắt sạc, rút hết tất cả các USB, chuột, loa… đang cắm ở laptop.
+Bước 3: mở laptop một góc 45° và đặt ngược laptop để nước chảy ngược ra ngoài. Đợi đến khi hoàn toàn không thấy nước chảy ra ngoài nữa mới tiến hành bước tiếp theo.
+Bước 4 (áp dụng với những ai đã có kinh nghiệm và có sẵn đồ nghề tháo lắp laptop): tiến hành tháo rời từng linh kiện laptop, dùng máy sấy hoặc để hong khô đến khi tất cả các linh kiện đều thật sự khô ráo mới lắp ráp lại.
Cuối cùng, tốt nhất bạn nên mang đến một cửa hàng sửa laptop uy tín gần nhà hoặc đến ngay với trung tâm Capcuulaptop.com gần nhất để các chuyên viên có thể kiểm tra vi mạch bên trong một cách toàn diện hơn.
Bởi vì, các bước trên vẫn chỉ là sơ cứu, nước vẫn còn ngấm bên trong main rất khó để làm khô hoàn toàn. Trường hợp main laptop của bạn có nhiều bụi lại càng nguy hiểm, độ ẩm này sẽ làm cho các con chip, tụ, trở trên main nhanh chóng bị rỉ sét.
Các chuyên viên sẽ ngay lập tức tiếp nhận laptop và tiến hành sấy khô main, sấy các linh kiện bằng những dụng cụ hấp sấy main laptop chuyên dụng. Sau khi sấy khô sẽ cẩn thận kiểm tra toàn bộ chức năng của laptop. Toàn bộ quy trình cấp cứu laptop dính nước được các chuyên viên tiến hành tại chỗ, quý khách hàng quan sát trực tiếp.
——————————————————-
Liên hệ tư vấn, báo giá, đặt lịch hẹn sửa laptop lấy liền tại Capcuulaptop.com:
– Hotline miễn phí: 18007008 (miễn phí cước gọi)
– Báo giá:
– Tư vấn, đặt chỗ:
– Tìm hiểu linh kiện chính hãng:
– Ngày làm việc: thứ 2- chủ nhật (kể cả ngày lễ)
– Giờ hoạt động: 8:00Am – 8:00PM (Vui lòng đến trước 6:30PM)
(Riêng Thứ 7 – Chủ nhật vui lòng đến sớm để tránh phải chờ lâu)
——————————————————-
Dành cho bạn nào muốn học sửa laptop cơ bản:
– Đăng Ký Kênh (Subscribe):
– Mua linh kiện và dụng cụ học nghề:
– Chém gió với chuyên viên :
– Xem những video hướng dẫn sửa laptop mới nhất:

Nguồn: https://batdongsankimphat.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsankimphat.com/may-tịnh/

9 COMMENTS

  1. Anh cho em hỏi : laptop của em bị vô nước, em đem ra tiệm người ta bảo hành nửa tháng. Rồi dữ liệu trong máy em có mất không ạ ?

  2. laptop mình cũng dính nước, nhưng chưa kịp sử lí, giờ để 2 ngày rồi, liệt luôn cái bàn phím, bạn có cách nào có thể giúp mình ko ?? :(((

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here