Hướng dẫn chuyển mạng giữ số Viettel qua mạng Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile

0
187

Hiện nay các nhà mạng đã triển khai dịch vụ cho phép người dùng chuyển mạng giữ số sang các nhà mạng khác. Để thực hiện chuyển mạng giữ số nhanh chóng bạn cần nắm chắc những hướng dẫn chuyển mạng giữ số Viettel qua mạng Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile chuẩn xác sau đây.

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số Viettel qua nhà mạng khác

Nhu cầu chuyển mạng giữ số hiện nay đang ngày một tăng cao. Vì vậy để thực hiện việc chuyển mạng giữ số Viettel qua mạng Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile nhanh chóng thì bạn hãy tham khảo các bước sau:

Chuyển mạng giữ số như thế nào?
Chuyển mạng giữ số như thế nào?

Xem thêm: + 1.000.OOO Sim Mobifone – Kho Sim Mobifone 09, 08, 07 từ 399k: https://simdeponline.vn/sim-so-dep-mobifone.html

Bước 1: Đăng ký chuyển mạng giữ số

Ở bước đầu tiên bạn cần đăng ký chuyển mạng giữ số bằng cách đến điểm giao dịch hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng bạn muốn chuyển tới. Khi đó, bạn cần thực hiện việc cung cấp các thông tin cá nhân vào tờ khai do nhà mạng yêu cầu.

Bạn cũng cần nộp một khoản phí nhất định để chuyển mạng giữ số. Hoàn tất đăng ký, nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn một sim. Tuy nhiên sim này chỉ có thể sử dụng được sau khi có tin nhắn xác nhận việc chuyển mạng giữ số của bạn thành công.

Bước 2: Soạn tin nhắn chuyển mạng giữ số

Sau khi đăng ký chuyển mạng giữ số thành công thì bạn cần phải tiếp tục thực hiện nhắn tin theo cú pháp. Đây là hướng dẫn chuyển mạng giữ số Viettel qua mạng Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile bạn không thể quên để xác nhận lại yêu cầu của bạn. Cú pháp đăng ký như sau: YCCM gửi 1441.

Bước 3: Trung tâm chuyển mạng thông báo kết quả chuyển mạng giữ số của bạn

Khi bạn thực hiện nhắn tin xong Trung tâm chuyển mạng sẽ thông báo kết quả yêu cầu của bạn. Trung tâm này sẽ trả về thời gian, lộ trình để bạn hoàn tất quá trình chuyển mạng giữ số.

Cũng có trường hợp trung tâm không chấp nhận yêu cầu của bạn vì một lý do nào đó. Ngoài ra, trong quá trình tiếp nhận yêu cầu chuyển mạng giữ số thì bạn vẫn có thể sử dụng sim cũ để liên hệ.

Bước 4: Hoàn tất yêu cầu chuyển mạng giữ số

Khi được chấp thuận yêu cầu chuyển mạng giữ số thì bạn có thể tiến hành lắp sim mới của nhà mạng mới vào thiết bị. Nếu thành công bạn sẽ nhận được tin nhắn từ tổng đài 1441 và cùng lúc đó sim cũ của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

Nếu trong quá trình sử dụng bạn không muốn chuyển mạng giữ số thì cũng có thể hủy yêu cầu. Khi đó bạn cần thực hiện bằng cách soạn tin nhắn: HUYCM gửi 1441. Yêu cầu của bạn được chấp thuận thì sẽ có tin nhắn phản hồi lại.

Điều kiện để được đăng ký chuyển mạng giữ số từ mạng Viettel sang các mạng khác

Không phải thuê bao nào cũng được chấp thuận yêu cầu chuyển mạng giữ số. Vì vậy điều kiện để thuê bao được chuyển mạng giữ số từ mạng Viettel sang các nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile như sau:

  • Thuê bao vẫn hoạt động 2 chiều bình thường.
  • Thuê bao không bị chặn hay khóa 1 chiều, 2 chiều.
  • Không vi phạm bất cứ hợp đồng nào với nhà mạng.
  • Thuê bao không trong thời gian tranh chấp.
  • Tổng nợ cước cũng như cước nóng phát sinh trong một tháng không được quá 500.000 VNĐ.
  • Thời gian hoạt động của thuê bao trên 60 ngày đối với các thuê bao sử dụng mạng nước ngoài hay chuyển vùng quốc tế.
  • Thuê bao đã hoạt động 180 ngày kể từ ngày kích hoạt.
  • Thuê bao có thời gian chuyển mạng tối thiểu là 90 ngày.

Những thuê bao đạp đủ điều kiện trên mới có thể thực hiện yêu cầu chuyển mạng giữ số. Vì vậy mà bạn cũng cần nắm chắc những hướng dẫn chuyển mạng giữ số Viettel qua mạng Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile để thực hiện nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Xem thêm: Tổng kho sim số đẹp giá rẻ đăng ký chính chủ: https://simdeponline.vn/

Xem thêm các tin tức khác tại https://batdongsankimphat.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here