Hồ cá Koi ngoài trời đẹp ở Long Hưng – Vinhomes Thăng Long

7
39Hồ cá Koi ngoài trời đẹp ở Long Hưng – Vinhomes Thăng Long.
TungLam Garden đã làm hồ cá Koi này năm 2017. Đây là một hồ cá sân vườn nhỏ xinh nhưng khá đẹp. Trong cả quá trình thi công hồ cá koi nhỏ này, cái khó nhất không phải là làm hồ. Khó nhất đó là tìm ra giải pháp kết nối giữa 2 phía vườn bị ngăn cách bởi đường dạo vào nhà.
Khi thi công hồ cá sân vườn này không quay video. Cũng may là có ảnh nên ghép lại thành video để các bạn tham khảo. Ảnh thu thập từ nhiều nguồn, ảnh tự chụp có, ảnh các bạn kỹ thuật chụp báo cáo khi thi công có. Vì vậy chất lượng video không được như ý. Mong các bạn thông cảm !
Sân vườn và hồ cá Koi này do một bạn Kiến trúc sư quen giới thiệu cho TungLam Garden làm. Khi nhận mặt bằng để thiết kế thì cây Mít đã được gia chủ tự trồng và không thay đổi nữa. Yêu cầu thiết kế bể cá phía đối diện cho hợp phong thủy chủ nhà. Thêm 1 sân để xe đạp, xe máy.
Giai đoạn thi công phần thô. Đào hồ lên là thấy mệt rồi. Phải đấu lại hệ thống thoát nước đi gọn nhất có thể để lấy không gian làm bể cá. Chưa kể hệ thống dây cáp điện loằng ngoằng cũng phải di chuyển theo. Với diện tích nhỏ hẹp như thế này thì từng centimet cũng vô cùng đáng quý. Việc gạn lọc từng phần diện tích để làm hồ là rất quan trọng. Ngoài ra còn có những móng trụ tường lồi ra buộc đội thi công phải xử lý cho thật khéo.
Làm hồ cá koi
Trừ hồ cá Koi mẫu ở Trang trại hoa Tùng Lâm là hồ cá đầu tay còn xây gạch. Nhưng hồ cá đó làm trên một cơ đất rất ổn định và xây rất nhiều lớp, chắc chắn. Các hồ cá Koi sau này do TungLam Garden thi công đều gồm có 3 lớp. Lớp áo bằng gạch xây nghiêng. Lớp bê tông và lớp tường gạch xây tạo hình với chỗ dày nhất có thể lên tới 60cm hay hơn nữa tùy theo diện tích và thiết kế của hồ cá.
Sau vài ngày đổ bê tông, xây trát hoàn thiện hồ đến công đoạn xếp đá và trồng cây.
Nhà này có 1 sự tích về đất. Chủ nhà không biết tính toán thiệt hơn thế nào tự đổ đất. Mà lấy đất trồng cây là đất đồi đỏ vàng. Nặng, bí và rất bết. Báo hại đội thi công sân vườn phải mất vài ngày bóc hết lên. Rồi thay mới bằng đất phù sa. Nếu bạn muốn làm tốt công việc không thuộc chuyên môn của mình. Cách tốt nhất là bạn chọn và đặt niềm tin vào chuyên gia trong lĩnh vực đó !
Chuyện thiết kế sân vườn thì không có gì nhiều để kể ngoại trừ xử lý chuyển tiếp giữa 2 mảng vườn 2 bên lối đi đã nói ở trên. Do gốc Mít trước đó trồng quá nổi, phần đồi lấn ra đường đi khá nhiều. Bên kia là hồ cá và phần cây trang trí. Nếu xếp đá dậm bước như đoạn còn lại thì không đủ chỗ và sẽ bị nghiêng do chênh cốt. Chưa kể tính liền lạc kết nối giữa 2 mảng cây lớn sẽ yếu về bố cục. Còn nếu cắt viên đá dậm bước từ 90cm về 60cm cho vừa thì sẽ xấu và rất vô lý. Giải pháp ở đây là dùng đá sân vườn xếp và tạo hình phù hợp để không làm đứt quãng đường dẫn của đường dạo đang rất uyển chuyển. Vừa là bước chuyển tiếp rất đẹp từ mảng “đồi” Mít với cụm cây quanh nó sang phía hồ cá.
Chủ nhà cực khó tính nhưng đi về thấy cụm đá như thế này. Anh thốt lên ” tôi phục ông Lâm thật !”
Vậy là được rồi. Chi tiết nhỏ nhìn tưởng đơn giản nhưng thực tế khá hại não.
Đây là một trong những thiết kế sân vườn và hồ cá Koi mà TungLam Garden thi công ở Vinhomes Thăng Long. Hy vọng mẫu hồ cá Koi xinh đẹp này sẽ là một gợi ý tốt cho các bạn yêu thích cá Koi.
Cảm ơn các bạn đã xem video. Like, comment và chia sẻ nếu bạn thấy hay và đăng ký kênh để xem các mẫu hồ cá Koi đẹp nhất của TungLam Garden nhé.
TungLam Garden.,JSC

Nguồn: https://batdongsankimphat.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsankimphat.com/bat-dong-san/

7 COMMENTS

  1. Những hình ảnh thật đẹp tường xây gạch chắc chắn, nhưng tiếc là không được ngắm khi hoàn thiện qua video.

  2. cảm ơn anh vì những kiến thức và cảm quan thiết kế của mình! em học hỏi được rất nhiều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here