Chia sẻ cách hướng dẫn chọn ổ cứng HDD phù hợp theo từng nhu cầu 

0
43

Ổ cứng HDD là một bộ nhớ quan trọng của máy tính. Nó giúp lưu trữ các tệp, hình ảnh và tài liệu cần thiết của người dùng. Tùy theo mục đích, công năng sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn mức dung lượng phù hợp bởi hiện nay trên thị trường có xuất hiện rất nhiều những mức GB khác nhau. Để giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ổ cứng, Hoàng Hà PC sẽ chia sẻ với các độc giả những chia sẻ cách hướng dẫn chọn ổ cứng HDD phù hợp theo từng nhu cầu.

Xem thêm: Cung cấp ổ cứng laptop giá rẻ chính hãng siêu bền, Thay thế nâng cấp hdd máy tính để bàn, Ổ Cứng SSD, ổ cứng máy tính xách tay giá rẻ nhất Hà Nội: https://hoanghapc.vn/o-cung-the-ran-ssd

Theo nhu cầu sử dụng

Ổ cứng HDD ra đời là bước ngoặt đánh dấu sự phát triển như vũ bão của công nghệ hiện nay. Ổ cứng đóng vai trong vô cùng quan trọng trong việc lưu trữ dữ liệu của cá nhân, các cơ quan doanh nghiệp. Với cách phân loại theo nhu cầu sử dụng sẽ có 3 nhu cầu cơ bản phổ biến sau đây: 

Sử dụng lưu trữ tệp tài liệu cá nhân, văn phòng

Tùy từng mục đích, tài liệu cần lưu mà bạn có thể lựa chọn được những loại ổ cứng có dung lượng phù hợp, phục vụ tốt cho công việc của bạn. Thông thường theo nhu cầu sử dụng cho văn phòng bạn nên chọn các ổ cứng có tốc độ truy cập cao như: Seagate Firecuda/ Seagate Barracuda pro hoặc Western Black. Đây là những dòng ổ cứng HDD tương thích và phù hợp nhất với các cá nhân, văn phòng.

Sử dụng trong lưu trữ ổ cứng mạng

Seagate Ironwolf và Ironwolf Pro và Western Red là hai cái tên chúng tôi muốn nhắc tới. Đây là 2 dòng ổ cứng được thiết kế dành riêng cho mục đích sử dụng lưu trữ ổ cứng mạng. Với 2 dòng ổ cứng này bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng bởi tốc độ lưu lượng và lưu trữ dữ liệu rất cao.

Sử dụng để lưu trữ các dữ liệu của camera

Trong thời buổi hiện nay việc sử dụng camera giám sát tại các cơ quan, xí nghiệp, các siêu thị, trung tâm thương mại hay trong các hộ gia đình là điều vô cùng cần thiết. Với công năng sử dụng này, bạn có thể lựa chọn một trong các dòng ổ cứng sau đây: Western Purple và Seagate Skyhawk. Đây chính là 2 dòng ổ cứng được đông đảo các doanh nghiệp, hộ gia đình lựa chọn.

Theo dung lượng cần sử dụng

Ổ cứng mức 1TB
Ổ cứng mức 1TB

Nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, hiện nay trên thị trường công nghệ xuất hiện rất nhiều những ổ cứng với những mốc dung lượng bộ nhớ khác nhau. Tùy theo tính chất, đặc thù công việc mà bạn có thể lựa chọn 1 ổ cứng có cấu hình, dung lượng phù hợp. Cụ thể như sau:

  • Với các chức năng cơ bản như lưu trữ tài liệu, hình ảnh của cá nhân, công ty, doanh nghiệp, bạn nên chọn mức 1TB là hợp lý.
  • Với những bạn chuyên làm việc với các ứng dụng phần mềm, quản trị mạng, giám sát camera, bạn nên chọn những mã chuyên cho nhu cầu với tốc độ cao.
  • Với các game thủ, người thiết kế đồ họa nặng đòi hỏi độ phân giải cao, tốc độ nhanh. Do đó, bạn nên chọn mức 2TB trở lên là hợp lý. Hơn nữa, mức kinh phí để mua rất phải chăng. Nếu muốn biết chính xác ổ cứng HDD hoanghapc giá bao nhiêu bạn nên đến tận cửa hàng hoặc tra thông tin trên mạng.

Theo kích thước hình dáng bên ngoài

Nếu chọn theo kích thước ngoại hình bên ngoài thì ổ cứng được phân chia rạch ròi thành 2 loại phổ biến và cơ bản. Cụ thể:

  • Loại có kích thước 3.5 inch phù hợp với các hệ điều hành máy tính bàn thông thường.
  • Loại có kích thước 2.5 inch được sử dụng phổ biến trong các máy tính xách tay.

Trên đây là bài viết chia sẻ những kinh nghiệm hướng dẫn chọn ổ cứng HDD phù hợp theo từng nhu cầu sử dụng của mỗi người. Để hiểu sâu hơn về ổ cứng HDD mời  bạn truy cập ngay website: https://hoanghapc.vn/ để được giải đáp mọi thắc mắc. Hoàng Hà PC địa chỉ cung cấp ổ cứng HDD, ổ cứng SSD cho PC giá rẻ  uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay.

Xem thêm các tin tức khác tại https://batdongsankimphat.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here