Bể bơi 300 triệu trở thành gánh nặng của nhà tôi sau 2 năm xây dựng

4
25Tốn nhiều tiền cho khu bơi lội, gia đình anh Việt chỉ sử dụng trong thời gian ngắn rồi bỏ không bể. 
Sau khi xây bể bơi tốn kém, anh Việt (quận Long Biên, Hà Nội) còn phải trả khoảng 4 triệu tiền điện, nước, hóa chất, vệ sinh mỗi tháng… Tuy nhiên, thời gian sử dụng bể của gia đình chỉ tập trung trong 2 tháng hè. Anh Việt chia sẻ trải nghiệm tốn kém của mình: 
Nhà tôi ở vùng ven Hà Nội, có mảnh đất rộng 250 m2. Bởi vậy, khi lên kế hoạch xây dựng, tôi dự định chỉ xây nhà khoảng 90 m2, phần diện tích còn lại để làm sân vườn. Gia đình tôi có 2 người lớn, 2 trẻ nhỏ đều biết bơi, trong khi khu vực quanh nhà không có bể công cộng. Bởi vậy, tôi quyết tâm đầu tư làm một bể bơi rộng 40 m2 ở trong khuôn viên.  
Tôi xác định nhà ở lâu dài, phải đầu tư cẩn thận, nguyên vật liệu tốt. Bởi vậy, trước khi xây bể, tôi gọi điện tới rất nhiều công ty khác nhau. Trước đó, tôi chỉ nghĩ đơn giản, đào bể, ốp gạch, lắp đặt thiết bị lọc là có được bể bơi. Tới lúc đi tham khảo thị trường, tôi mới biết hạng mục này có quá nhiều thiết bị, giá tiền cũng chênh lệch nhau rất nhiều. 
Có công ty báo giá cả thi công xây bể lẫn lắp đặt các thiết bị để bể vận hành tốt lên tới 12 triệu một m2. Như vậy, bể bơi nhà tôi ngốn hết 480 triệu đồng. Dù nghe quảng cáo gạch mosaic nhập khẩu, thiết bị lọc bảo hành 3 năm… nhưng tôi đành ngậm ngùi từ chối. 
Sau đó, gia đình tôi chốt một công ty có giá rẻ hơn nhiều. Họ tính tiền thi công bể riêng (5 triệu đồng một m2), cả bể hết 200 triệu đồng. Sau đó, tôi chọn mua gói thiết bị lọc, máy bơm, đèn led, máy massage… hết gần 100 triệu. Tổng chi phí cho bể bơi hết 300 triệu. 
Bể bơi được hoàn thành vào đúng dịp hè, khi các con được nghỉ học. Bởi vậy, cả nhà thường xuyên dậy sớm bơi lội cùng nhau rồi ăn sáng. Gia đình tôi cũng rất hào hứng giới thiệu với họ hàng, người quen tham quan công trình ngốn khá nhiều tiền. 
Mỗi tháng, gia đình tôi đều đặn phải chi khoảng 4 triệu cho bể gồm tiền điện chạy máy bơm, tiền nước xả, tiền hóa chất khử trùng, tiền nhân công vệ sinh. Dù khoản tiền định kỳ này không hề nhỏ nhưng tôi vẫn chấp nhận vì thấy cả nhà đều vui vẻ. 
Tuy nhiên, sau 2 tháng hè, các cháu bắt đầu đi học lại nên cũng chỉ tranh thủ bơi lội vào cuối tuần. Vợ tôi kêu tóc bị khô nhiều và phải chuẩn bị đồ ăn sáng cho các con nên cũng thỉnh thoảng mới ra bể. 
Sang tới mùa đông, bể bơi ngoài trời lạnh cóng nên cả gia đình hầu như không bơi lội gì nữa. Nhưng việc lọc nước, vệ sinh vẫn phải làm và chúng tôi bắt đầu phải bảo dưỡng để các thiết bị hoạt động tốt. Bể không sử dụng mà vẫn phải trả tiền nên tôi bắt đầu thấy xót ruột. 
Thêm nữa, gần bể bơi nhà tôi có nhiều cây cối…
An Yên
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Nguyễn Ngọc Tư: ‘Giá trị của nhà văn không phải ở giải thưởng’
👉 25 cô gái vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018
👉 Phim hài gây sốt Trung Quốc cán mốc 400 triệu USD
👉 Chương Tử Di quay lại đóng bom tấn Hollywood sau 17 năm
👉 Liam Hemsworth phủ nhận chia tay Miley Cyrus
👉 Ảnh ngày này năm xưa của Lương Triều Vỹ, Lưu Gia Linh gây chú ý
👉 Tòa Hà Nội xét xử kín vụ án liên quan ông Phan Văn Anh Vũ
👉 Nên dành tiền cho con ăn học hay xây nhà đẹp?
👉 Những mối nguy ít biết từ chó nuôi
👉 Phú Quốc mất hơn 1.000 phôi sổ đỏ

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer
💰 Hogaki© – Home, garden & kitchen

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://batdongsankimphat.com

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsankimphat.com/xay-dung/

4 COMMENTS

  1. Nước bể bơi thường bị nhiễm đá vôi, nước cứng nên gây ra cáu cặn, mẩn ngứa và xơ tóc, mùi khó chịu, rông rêu. Tham khảo công nghệ xử lý nước nhiễm đá vôi cho bể bơi nhé các bác: https://pgtech.com.vn/tin-tuc-9062/xu-ly-nuoc-cung-lam-mem-nuoc-cung-be-boi-hieu-qua-it-dung-hoa-chat

  2. Mua ngay thiết bị vệ sinh bể bơi công ty hafuco về mà dọn. Bẩn thì lâu chứ dọn thì mấy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here