Home Tin tức thị trường Sớm hoàn thành báo cáo dự án thu hồi đất sân bay...

Sớm hoàn thành báo cáo dự án thu hồi đất sân bay Long Thành

313
0
SHARE

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa giao Bộ GTVT, UBND tỉnh Đồng Nai và các ban, ngành liên quan hoàn thiện báo cáo dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ GTVT và các cơ quan liên quan rà soát, hoàn thiện báo cáo. Báo cáo sau đó sẽ được Bộ KH&ĐT thẩm định, trình Thủ tướng quyết định. Việc làm này nhằm thực hiện Nghị quyết số 53/2017/QH14 ngày 24/11/2017 của Quốc hội khóa XIV.

Bên cạnh đó, để đảm bảo tiến độ, trong trường hợp cần thiết, Bộ GTVT cần tiến hành nghiên cứu, đề xuất Thủ tướng giao các cơ quan liên quan làm những nhiệm vụ theo Nghị quyết số 53/2017/QH14 của Quốc hội khóa XIV ngày 24/11/2017.

Trước đó, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIII, Quốc hội đã thông qua chủ trương đầu tư dự án sân bay Long Thành tại Nghị quyết số 94. Đây là dự án đặc biệt quan trọng cấp quốc gia, sân bay Long Thành sẽ được phát triển đạt cấp 4F theo phân cấp của ICAO (Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế).

Trước mắt, dự án sẽ khắc phục tình trạng quá tải của sân bay Tân Sơn Nhất, giữ vai trò là cảng hàng không quốc tế quan trọng của quốc gia, hướng tới là một trong những trung tâm trung chuyển vận tải hàng không của khu vực Đông Nam Á trong tương lai.

 

SHARE