Home Tin tức thị trường BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG BUNG HÀNG

BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG BUNG HÀNG

285
0
SHARE

Các dự án mới và dự án mở bán giai đoạn tiếp theo tại khu vực quận 9, quận 2, quận Thủ Đức đồng loạt chào thị trường trong quý III, quý IV/2017. Trong đó, đáng chú ý là phân khúc căn hộ có mức giá từ 700 triệu đến 2 tỷ đồng/căn được nhiều khách mua quan tâm.

Phân khúc nhà phố – biệt thự và căn hộ chung cư đang có nhiều dấu hiệu khả quan tại thị trường khu Đông Tp.HCM. Các chủ đầu tư (CĐT) rục rịch giới thiệu dự án mới và mở bán giai đoạn tiếp theo của dự án cũ. Căn hộ chung cư có mức giá từ 700 triệu đến 2.8 tỷ đồng/căn; nhà phố – biệt thự mức giá từ 3.2 – 7 tỷ đồng/căn đồng loạt bung hàng đón sóng thị trường giai đoạn nửa cuối năm. Các sàn giao dịch cũng tăng tốc nhận giữ chỗ cho khách mua ở các vị trí đẹp.

Nhiều dự án chung cư mới chào thị trường khu Đông trong nửa cuối năm 2017. Theo thông tin từ Hưng Thịnh Corp, vào tháng 9/2017, đơn vị này sẽ chính thức công bố và khai trương căn hộ mẫu dự án Lavita Charm tại quận Thủ Đức với số lượng khoảng 1.000 căn hộ. Mỗi căn có mức giá trên dưới 2 tỷ đồng, diện tích từ 49 – 91m2. Tập đoàn Vingroup đang gấp rút xây dựng nhà mẫu dự án Vincity (quận 9) và dự kiến tung ra thị trường vào tháng 10/2017. Được biết, mỗi căn hộ tại dự án chào giá từ 700 triệu đồng/căn, phù hợp với túi tiền của số đông khách mua hiện nay. Theo thông tin từ CĐT Thuduc House, dự kiến đến cuối tháng 9/2017, doanh nghiệp sẽ tung ra thị trường hơn 500 căn hộ tại dự án Centum Wealth (quận 9). Ngoài ra, tại quận 2 và một số khu vực thuộc phường Trường Thạnh, phường Phước Long B (quận 9), từ cuối quý III đến đầu quý IV/2017, các đơn vị như Đất Xanh, Hưng Thịnh cũng đang “manh nha” thông tin dự án mới với mức giá từ 800 triệu đến dưới 2 tỷ đồng/căn. Ước tính, số lượng dự kiến chào thị trường khu Đông có thể lên đến vài ngàn căn hộ.

ban-hang-bat-dong-san

Ngoài các dự án mới chào thị trường, nhiều dự án cũ cũng đồng loạt bung hàng trong nửa cuối năm 2017 nhằm đón sóng thị trường. Ở phân khúc căn hộ, các dự án mở bán giai đoạn tiếp theo hoặc block mới như Jamila Khang Điền (quận 9), Newcity thủ Thiêm, Palm Heights, Homyland Riverside (quận 2)… đang “tăng tốc” cho khách mua đặt giữ chỗ hoặc đặt cọc. Được biết, mức giá chào bán giai đoạn sau chênh khoảng 5 – 10% so với giai đoạn trước. Theo các môi giới, dự án căn hộ mở bán giai đoạn tiếp theo có mức giá trên dưới 2 tỷ đồng được khách mua quan tâm và đặt cọc khá nhiều. Trong đó, khoảng 50 – 60% là khách mua để ở, phần còn lại là nhà đầu tư sang nhượng trong vòng 1 năm hoặc cho thuê lại khi các dự án đi vào vận hành.

Bên cạnh đó, phân khúc đất nền đã có pháp lý đầy đủ tiếp tục mở bán các nền còn lại của dự án cũ. Tại khu vực phường Long Trường, phường Long Phước (quận 9), phường Bình Trưng Đông, phường An Phú (quận 2), CĐT mở bán các nền lẻ đã có sổ hồng riêng với mức giá từ 17 – 27 triệu đồng/m2. Sức mua ghi nhận khá tốt ở những người có nhu cầu ở thực.

Một chuyên viên kinh doanh cho biết: “Quỹ đất triển khai dự án tại khu Đông đang dần thu hẹp. Vì thế, dự án căn hộ, nhà phố – biệt thự trong khu đô thị bung hàng thời điểm này được hưởng lợi từ sự khan hiếm quỹ đất. Giá bán giữa các giai đoạn ghi nhận mức chênh cao hơn rõ nét so với thời điểm cuối năm 2016, nhu cầu mua ở thực cũng tăng lên đáng kể. Nhiều khách mua quyết định “xuống tiền” nhanh hơn với những dự án mở bán giai đoạn 1 hoặc block mới”.

Mặc dù nhu cầu mua BĐS tại khu vực còn lớn nhưng thời gian gần đây, do sức mua chịu ảnh hưởng bởi tình hình chung của thị trường BĐS Tp.HCM nên khoảng 3 tháng nay, những dự án căn hộ mở bán giai đoạn tiếp theo ra hàng chậm hơn so với thời điểm trước tháng 2/2017. “Riêng các dự án mới mở bán đợt 1 vẫn thu hút sự quan tâm của khách mua thực và NĐT sơ cấp. Đặc biệt, các căn hộ có giá từ 1.2 – 1.6 tỷ đồng/căn (bao gồm cả căn hộ – văn phòng) khách đặt giữ chỗ khá nhiều. Các căn vị trí đẹp, hướng sông nhanh chóng hết hàng khi mới công bố thông tin”.

 

SHARE