Home Tin tức thị trường Thị trường bất động sản quý II mang nhiều hứa hẹn

Thị trường bất động sản quý II mang nhiều hứa hẹn

418
0
SHARE

Nhà ở phân khúc trung bình chính là nhân tố khiến giao dịch trên thị trường bất động sản quý II trở nên sôi động hơn. Đó là nhận định của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trong báo cáo số liệu thị trường theo quý mới được công bố.

Theo báo cáo về thị trường BĐS, giao dịch quý II được dự báo sẽ sôi động hơn và thanh khoản cũng tốt hơn, do một số dự án bất động sản chuẩn bị tung ra lượng lớn căn hộ ở phân khúc trung bình. Đây là phân khúc có nhu cầu lớn mà thị trường đang chờ đợi.

Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS cho biết, tại TP.HCM, kỳ vọng nguồn cung căn hộ có thể đạt 9.000-12.000 căn/quý. Trong đó phân khúc trung bình chiếm hơn 90%. Ngoài ra, sự cải thiện về cơ sở hạ tầng, cầu nối Nguyễn Văn Cừ và cầu Nguyễn Tri Phương với đại lộ Võ Văn Kiệt và các tiện ích công cộng như bệnh viện Nhi Đồng 3 ở huyện Bình Chánh sẽ thu hút sự quan tâm của thị trường về phía Tây của TP.HCM.

Thị trường cũng đang chờ đợi một dự án nhà ở vừa túi tiền quy mô lớn từ Vingroup, Him Lam Land, Nam Long…. Phân khúc cao cấp dự kiến sẽ tăng đáng kể do một số dự án chất lượng cao dự kiến sẽ được đưa ra trong ba quý tới.

15

Theo quan sát thị trường,  ngay từ đầu quý 2 nhiều dự án giá trung bình đã ghi nhận sức thanh khoản cao. Có thể kể đến như tại buổi lễ khai trương tổ hợp nhà mẫu dự án The Western Capital (Quận 6) đã có 500 căn hộ được đăng ký giữ chỗ. Tính đến tháng 4, The Western Capital đã ghi nhận hơn 800 căn hộ thuộc dự án đã tìm được chủ nhân chỉ sau 4 tháng mở bán. Đây là một con số không chỉ ấn tượng với các dự án thuộc khu Tây mà còn với các dự án tại TP. HCM.

Tại Hà Nội, trong các quý còn lại của năm 2017, lượng căn hộ hoàn thành mới dự kiến đạt hơn 30.000 căn, với 50% là phân khúc nhà trung cấp đặc biệt là khu vực phía Tây và Tây Nam dự kiến sẽ vẫn tiếp tục thống lĩnh nguồn cung. Các khu vực khác như Tây Hồ hay Đống Đa – Ba Đình cũng dự kiến chào đón thêm các dự án chất lượng. Và phần lớn các dự án hiện nay đặt tại khu vực ngoài trung tâm. Lượng mở bán kỳ vọng sẽ tăng và sôi động ở tất cả các phân khúc. Giá bán dự báo có thể tăng thêm 3-5% nữa so với quý I.

Các chuyên gia bất động sản cũng khẳng định “Lượng bán kỳ vọng tiếp tục đạt cao cho đến cuối năm, sẽ tăng trưởng cả 2 xu hướng mua đầu tư và để ở. Phân khúc nhà trung bình sẽ là phân khúc thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Phân khúc nhà ở xã hội sẽ được tạo điều kiện phát triển do có sự vào cuộc của Chính phủ, các tổ chức và các doanh nghiệp”.