Home Tin tức thị trường KHÁCH HÀNG CHUỘNG CĂN HỘ SẮP HOÀN THIỆN

KHÁCH HÀNG CHUỘNG CĂN HỘ SẮP HOÀN THIỆN

427
0
SHARE

Tình hình thực trạng hiện nay cho thấy nguồn cung căn hộ vẫn còn rất lớn. Nhiều khách hàng mua nhà hiện nay thường có tâm lý chờ đợi những dự án hoàn thiện hoặc sắp hoàn thiện, cũng như đợi những chính sách khuyến mãi của chủ đầu tư bung ra vào giai đoạn nước rút.

Các dự án nhà ở sắp hoàn thiện và hình thành trong tương lại sẽ khiến cho người mua nhà giảm được bớt gánh nặng tài chính do đóng tiền theo tiến độ của dự án. Tuy nhiên, trước tính trạng những vụ tranh chấp xảy ra nhiều tại các dự án khiến khách hàng luôn trong tâm lý chờ đợi hoàn thiện dự án mới quyết định bỏ tiền mua nhà.

Nhiều khách hàng có dự định mua nhà chung cư nhưng sau nhiều lần đi xem nhà và xem xét tình hình thị trường thì họ quyết định dừng lại chưa mua. Lý giải cho nguyên do đó là: Thứ nhất, để giảm gánh nặng vay mượn quá nhiều và họ muốn tích lũy thêm. Thứ hai, do có nhiều vụ tranh chấp chung cư, nên thay vì chọn mua những dự án mới xong móng, họ muốn quan sát, tìm kiếm dự án nào sắp hoàn thiện hoặc có thể bàn giao vào cuối năm nay. Vào thời điểm nước rút thông thường các chủ đầu tư sẽ giảm giá hoặc tăng chính sách khuyến mại để cạnh tranh.

1.1

<< Xem thêm tại Bất động sản Kim Phát >>

Các sàn giao dịch nhà đất đánh giá, xu hướng này không phải là mới nhưng đã quay trở lại khá mạnh trong thời gian gần đây. Trong thời gian vừa qua, khá nhiều dự án tung ra chính sách “xuống tiền, nhận nhà ở ngay” thu hút được nhiều người mua.

Xem xét mọi góc độ, nhiều doanh nghiệp cho rằng việc chọn những dự án có thể vào ở ngay hoặc sắp hoàn thiện giúp người mua không phải chờ đợi quá lâu và có thể nhìn thấy luôn chất lượng của căn hộ. Việc khách hàng chọn mua căn hộ sắp hoàn thiện buộc các chủ đầu tư phải tập trung nguồn lực để bàn giao nhà cho người mua.

Trước kia, một người bán, vạn người mua. Giờ 10 người bán mới có 5 người mua, nên khách hàng sẽ tìm chủ đầu tư tốt nhất để đặt niềm tin. Do đó, tính cạnh tranh trong các dự án cũng quyết liệt hơn. Không chỉ cạnh tranh về giá, chất lượng, mà còn phải đảm bảo lời hứa với khách hàng.

<< Xem thêm tại Bất động sản Kim Phát >>

 

SHARE