Home Tin tức thị trường Khu Tây Sài Gòn nóng ‘cuộc chiến’ căn hộ giá rẻ

Khu Tây Sài Gòn nóng ‘cuộc chiến’ căn hộ giá rẻ

418
0
SHARE

Nếu như năm 2016 là một năm thuận lợi áp đảo thị trường bất động sản của TPHCM ở khu Đông và khu Nam, thì mới đây những tháng đầu nă 2017 khu Tây đang dần “nóng” trở lại với hàng loạt dự án căn hộ trên dưới 1 tỷ. Sự cạnh tranh khốc liệt này buộc các doanh nghiệp phải thay đổi chiến lược hút khách.

Lợi thế phát triển nhà giá rẻ

Hơn 1 năm trở lại đây nhiều doanh nghiệp bất động sản TP.HCM bắt đầu rục rịch thâu tóm quỹ đất tại khu Tây. Theo các chuyên gia, lợi thế hạ tầng, giao thông thuận tiện với khu vực trung tâm và các tỉnh phía Nam là những lý do khiến khu Tây Sài Gòn trở nên có giá trị trong mắt các nhà đầu tư và khách hàng.

Ngoài cơ sở hạ tầng hiện hữu, hàng loạt các dự án được chính phủ đầu tư cũng đang được xây dựng như: tuyến metro số 2 (Bến Thành, Tham Lương, khởi công vào năm 2010 và dự kiến đi vào hoạt động năm 2019); tuyến metro số 6 Bình Phú (Tân Bình, Phú Lâm) kết nối giữa tuyến metro số 3A (Bến Thành, bến xe miền Tây) tại vòng xoay Phú Lâm và tuyến metro số 2 tại Bà Quẹo; tuyến Vành đai 3 kết nối với Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Những dự án càng làm cho đất ở khu Tây trở nên có giá hơn bao giờ hết.

Khu Tây đang dần cải thiện so với khu Đông hay khu Nam. Đây chính là cơ hội cho những nhà đầu tư đi trước, vì quỹ đất hiện tại vẫn còn giá “mềm” hơn những khu vực khác. Đây là yếu tố đầu vào quan trọng để doanh nghiệp có thể phát triển nhà ở phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của phần lớn người dân. Chính vì vậy, không khó lý giải khi nguồn cung nhà giá rẻ đang tập trung về khu vực này.

16

Nguồn cung tăng đột biến

Chỉ trong vài tháng đầu năm 2017, khu Tây Sài Gòn đã đón nhận hàng ngàn căn hộ mới từ gần 10 dự án.

Các chuyên gia cho rằng, việc các doanh nghiệp chuyển hướng sang phân khúc nhà giá rẻ là yếu tố tích cực. Bởi lẽ, thành phố có khoảng 13 triệu dân, nhu cầu nhà ở trên dưới 1 tỷ rất lớn, nguồn cung đang thiếu, trong khi căn hộ 2 – 3 tỷ đang có nguy cơ bội thực. Tuy nhiên, thị trường ngày càng cạnh tranh theo hướng chuyên nghiệp, nên doanh nghiệp dù làm nhà giá rẻ cũng phải chú trọng nâng cao chất lượng, tiện ích phục vụ cư dân mới bán được hàng.

Đầu tư bất động sản dù ở phân khúc nào, cũng phải nghiên cứu thị hiếu của khách hàng, phải đặt mình vào vị trí của khách hàng, để đáp ứng đúng nhu cầu đó. Giá rẻ chắc chắn không thể ở trung tâm và diện tích lớn. Nhưng cũng phải chọn vị trí dễ dàng kết nối, thiết kế dù có nhỏ cũng phải có không gian được tận dụng tối ưu, nội thất trang thiết bị cao cấp.

Các dự án khu Tây có mức giá hợp lý, hầu hết đều cháy hàng sau vài tháng mở bán. Đây là khu vực có mật độ dân số khá đông, tỉ lệ tăng dân số cơ học cao, nên nhu cầu nhà ở giá rẻ rất lớn. Với nguồn cung như hiện nay vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu mua nhà trong ngắn hạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là chủ đầu tư phải thực sự uy tín, nói thật, làm thật mới chiếm được lòng tin của khách hàng.

SHARE