Home Tin tức thị trường Cuộc đua thị phần bất động sản năm 2017

Cuộc đua thị phần bất động sản năm 2017

421
0
SHARE
thi-phan-bat-dong-san

Cuộc đua thị phần bất động sản năm 2017

Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản Trần Anh Long An, ông Trần Đức Vinh nhận định: “Tháng 3 là thời điểm quan trọng của thị trường bất động sản 2017, có chiếm lĩnh được thị phần và tăng độ phủ tới khách hàng thời điểm này, doanh nghiệp mới có thể thắng trong năm nay”.

thi-phan-bat-dong-san

Cuộc chiến trên từng phân khu

Thị trường BĐS Tp.HCM hiện nay đang chia làm 4 phân khu: khu Đông, khu Tây, khu Nam và khu Bắc. Trong đó, khu Đông, khu Nam và khu Tây vẫn là tâm điểm của thị trường với nhiều dự án mở bán nhất năm 2016. Bước vào năm 2017, nhiều doanh nghiệp có dự án tại các khu này đã bắt đầu tái khởi động mạnh mẽ để phát triển dự án mới.

Để làm điều này, bên cạnh chính sách bán hàng tốt mang tính cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng phân khu, các doanh nghiệp buộc phải tạo ra độ phủ rộng để nhiều khách hàng biết đến dự án của mình.

Đơn cử như 2 doanh nghiệp tại khu Tây Bắc Tp.HCM là Công ty CP bất động sản Trần Anh Long An và Công ty CP bất động sản Cát Tường Đức Hòa. Hai doanh nghiệp này cùng phát triển dự án đất nền và nhà phố liền kề, tung ra những dự án lớn cùng thời điểm, có vị trí gần nhau. Do đó, để hút khách hàng, 2 doanh nghiệp này đã phải tạo ra cho mình những lợi thế về hoàn thiện hồ sơ pháp lý cho dự án, chính sách đãi ngộ khách hàng và chính sách bán hàng tốt. Một điều nữa mà các doanh nghiệp này phải nỗ lực là làm sao cho có nhiều người biết đến dự án đang triển khai và mở bán. Vì thế, 2 đơn vị này bước vào một cuộc chạy đua truyền thông trên tất cả các trang báo, mạng xã hội.

thi-phan-bat-dong-san

Cuộc chiến này còn khốc liệt hơn tại khu Đông Tp.HCM, khi có quá nhiều doanh nghiệp đang triển khai dự án tại đây như Công ty Địa ốc Him Lam, Thuduc House, Khang Điền, Công ty Hưng Thịnh, Công ty Nova Land, Đất Xanh, Kepple… Các doanh nghiệp này đều thông báo mở bán dự án vào tháng 3 và tháng 4 khiến cuộc chiến chiếm lĩnh thị trường khu này diễn ra rầm rộ trên mặt báo, cột điện và các trang mạng xã hội…

Để đưa ra chính sách bán hàng lợi thế hơn các đơn vị khác, các chủ đầu tư phải nghiên cứu kỹ về các dự án đang triển khai trong cùng khu, tiến độ, giá bán, số lượng căn hộ, chích sách bán hàng… để đưa ra chính sách mới phù hợp hơn khi công bố ra thị trường.

thi-phan-bat-dong-san

Nhưng theo các chuyên gia bất động sản, để chiếm lĩnh được thị trường, thời dội bom khách hàng bằng tin nhắn và mạng xã hội đã qua. Người tiêu dùng hiện nay ngày càng kỹ tính, nếu bị làm phiền quá nhiều trên các phương tiện truyền thông không chính thống có khi còn khiến họ ác cảm về dự án.

Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM, ông Lê Hoàng Châu nhận định: “Trước đây, doanh nghiệp và các sàn môi giới thường dùng sim điện thoại rác nhắn tin giới thiệu dự án cho khách hàng nhưng nay chính sách quản lý chặt sim rác của Bộ Thông tin – Truyền thông khiến các doanh nghiệp không thể thực hiện chiến lược này, mà phải tăng cường cách tiếp cận chính thống hơn để để khách hàng biết tới dự án chuẩn bị mở bán”.

Xem thêm công ty địa ốc Kim Phát trong năm 2017.

SHARE