Home Tin tức thị trường Bất động sản khu Tây Sài Gòn hưởng lợi nhờ hạ tầng

Bất động sản khu Tây Sài Gòn hưởng lợi nhờ hạ tầng

432
0
SHARE

Sở hữu hệ thống giao thông và tiện ích ngoại khu đồng bộ, hạ tầng được mở rộng là điểm cộng lớn của BĐS khu Tây Sài Gòn.

Thị trường bất động sản từ đầu năm đã chứng kiến sự đổ bộ tìm kiếm  của nhiều chủ đầu tư vào phân khúc căn hộ tầm trung, chủ yếu ở khu vực Tây Sài Gòn. Khác với bất động sản quận 2 – đại diện thống trị phân khúc cao cấp, thì khu Tây được xem là mảnh đất phù hợp để phát triển phân khúc địa ốc tầm trung với chất lượng xây dựng chỉn chu và giá cả hợp lý.

can ho

<< xem thêm thông tin tại batdongsankimphat >>

Theo vị này, hiện quỹ đất sạch khu Tây còn tương đối nhiều, áp lực dân số chưa cao, mặt bằng giá của khu Tây thấp hơn thị trường bất động sản những khu vực khác. Đặc biệt, khu Tây Sài Gòn đang sở hữu hệ thống giao thông và tiện ích ngoại khu đồng bộ, hạ tầng tiếp tục được mở rộng và có sức ảnh hưởng đến giá trị BĐS hiện hữu hoặc sẽ hình thành trong tương lai.

Đầu tiên phải kể đến tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) – tuyến metro quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh; số 4 (đại lộ Nguyễn Văn Linh – Cầu Bến Cát, Thạnh Xuân), giúp kết nối thông suốt từ Đông sang Tây cũng như từ khu Tây về nội thành.

metro

<< xem thêm thông tin tại batdongsankimphat >>

Theo đánh giá của hãng tư vấn CBRE Việt Nam, giá BĐS xung quanh khu vực các tuyến metro sẽ tăng ít nhất là 10% so với các khu vực khác. Đầu năm nay, Chính phủ đã chọn phương án mở rộng, nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất với tổng kinh phí khoảng 20.000 tỷ đồng và quy hoạch mở rộng một số tuyến đường ra sân bay để giải quyết giao thông ùn tắc chung của Sài Gòn.

Đồ án quy hoạch phát triển giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020 tầm nhìn sau năm 2020 vừa bổ sung thêm mạng lưới xe bus nhanh BRT. Trong đó, có tuyến bus nhanh số 3 (Bến Bạch Đằng – công viên phần mềm Quang Trung) và tuyến số 7 (Bến Thành – bến xe An Sương)… kết nối khu Tây TPHCM đến các quận trung tâm, được xem là những tuyến bus tiềm năng và quan trọng.

bus

<< xem thêm thông tin tại batdongsankimphat >>

Ngày 19/1 vừa qua, dự án xây dựng hầm chui An Sương tại quận 12 và huyện Hóc Môn đã tiến hành khởi công xây dựng với tổng vốn đầu tư lên đến 514 tỷ đồng, giúp giải quyết ùn tắc giao thông tại khu vực này, đồng thời tạo thuận lợi cho xe lưu thông trên trục quốc lộ 1, quốc lộ 22 và đường Trường Chinh.

Ngoài những quy hoạch đang được triển khai, khu Tây TPHCM còn sở hữu những điểm giao thông quan trọng của Sài Gòn, là cửa ngõ kết nối với các tỉnh lân cận thông qua nhiều như tuyến đường cao tốc TP HCM – Trung Lương, quốc lộ 1A. Bên cạnh đó, những quy hoạch đô thị đề xuất Hóc Môn và Bình Chánh lên quận, ảnh hưởng tích cực đến giá trị BĐS khu Tây, hình thành nên những KĐT mới đầy tiềm năng.

 

SHARE