Home Tin tức thị trường Bất động sản khu Tây Sài Gòn lên “cơn sốt” vì căn...

Bất động sản khu Tây Sài Gòn lên “cơn sốt” vì căn hộ giá mềm

400
0
SHARE

Những tháng đầu năm 2017, thị trường BĐS khu Nam và khu Đông của TP.HCM có dấu hiệu đi xuống bởi giá bán quá cao, thì ở khu vực khu Tây lại lên “cơn sốt”. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn gây nên cơn sốt này?

Sức bật từ hạ tầng

Từ đầu năm 2016 đến nay, khu Tây Sài Gòn ngày càng thu hút được sự quan tâm và trở thành tâm điểm của thị trường khi các dự án liên tục được đổ về đây bởi nhiều nguyên nhân. Theo đó, khu Tây TP là một trong 4 cửa ngõ liên vùng của TP.HCM với trục giao thông chính kết nối các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với miền Đông Nam Bộ. Khu Tây cũng đang là “điểm nóng” được giới đầu tư bất động sản “săn đón”.

Bên cạnh đó, việc hàng loạt công trình hạ tầng, tiện ích xã hội đang dần được hình thành, phía Tây TP còn có tuyến cao tốc TP. HCM – Trung Lương hiện đã đi vào hoạt động. Trong tương lai không xa, đường Vành đai 3 TP.HCM sẽ trở thành tuyến giao thông huyết mạch kích thích toàn bộ nền kinh tế xã hội của toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

DCIM100MEDIA

<< Xem thêm tại Bất động sản Kim Phát  >>

Trong tương lai, các giải pháp giao thông hiện đại cũng sẽ được hình thành giúp việc lưu thông của cư dân tại các quận, huyện phía Tây với những khu vực khác dễ dàng hơn. Ví dụ điển hình, thông qua vốn vay ưu đãi ODA của Ngân hàng Thế giới (WB), tuyến xe buýt nhanh – BRT số 1 dọc theo trục đại lộ Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ với điểm đầu tại vòng xoay An Lạc, qua huyện Bình Chánh, các quận Bình Tân, 6, 5, 1 và điểm cuối là ngã ba Cát Lái (quận 2) đang trong quá trình hoàn tất thủ tục để tiến hành thi công và đi vào hoạt động năm 2018. Theo quy hoạch đã được Thủ tướng CP phê duyệt, đường Vành đai 3 là một trong 4 tuyến vành đai huyết mạch trong Quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.

Bên cạnh đó, tuyến tàu điện Metro 3A (nối từ ga Bến Thành qua Phạm Ngũ Lão – ngã 6 Cộng Hòa – Hùng Vương – Hồng Bàng – Kinh Dương Vương – ga Tân Kiên) cũng đã được UBND TP đăng ký trong Danh mục các dự án sử dụng vốn vay ODA của Nhật giai đoạn 2016-2018. Việc UBND TP. Hồ Chí Minh có quy hoạch liên vùng trong mô hình phát triển đô thị tập trung – đa cực của thành phố đến năm 2025. Trong đó, phía Tây – Nam sẽ hình thành KĐT cửa ngõ với những dự án dân cư, hạ tầng kết nối cũng như các tiện ích chất lượng cao về y tế, giáo dục và thương mại.

Điểm sáng nhất tại khu vực này là tuyến đường Kinh Dương Vương (nối quận 6 đến Quốc lộ 1A) đã được nâng cấp và mở rộng đã xóa hoàn toàn tình trạng ngập nước và ùn tắc giao thông. Đáng chú ý, tại đây hàng loạt dự án nâng cấp hạ tầng đô thị cũng đang được triển khai, như: đường dẫn cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Nguyễn Tri Phương xuống đường Võ Văn Kiệt, mở rộng Quốc lộ 1A (đoạn từ quận Bình Tân đến đường dẫn cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương) triển khai di dời bến xe miền Tây,…

Ngoài ra, hiện nay khu Tây Sài gòn cũng đang dần được cải thiện nâng cấp về hệ thống ý y tế, giáo dục và thương mại, tạo nên bộ mặt khu Tây ngày càng hoàn chỉnh hơn như Bệnh viện Nhi Đồng 3, bệnh viện Chấn thương chỉnh hình (Bình chánh) đã và đang được xây dựng,…

Đáp ứng nhu cầu thực của thị trường

18

<< Xem thêm tại hoạt động cty bất động sản Kim Phát  >>

Với những đòn bẫy từ hạ tầng giao thông, Tây Sài Gòn đang trở thành vùng đất vàng cho nhiều chủ đầu tư uy tín tìm đến. Và đặc biệt là đa phần các dự án đều có giá cả khá mềm, phù hợp với nhu cầu thực của thị trường.

Nhận định về thị trường bất động sản khu Tây, các chuyên gia cho rằng, với hạ tầng được đầu tư bài bản, khu Tây thành phố đang có sự thay đổi ngoạn mục chỉ trong một thời gian ngắn. Sự thay đổi kéo theo làn sóng các dự án BĐS đổ xô về khu vực này. Trong thời gian tới, Tây Sài Gòn vẫn sẽ là “điểm nóng” thu hut giới đầu tư và người tiêu dùng. Bên cạnh đó, tuyến Metro số 2 được khởi công cũng là một trong những điểm thu hút mạnh mẽ các chủ đầu tư.

Bất động sản Tây Sài Gòn đang thu hút mạnh mẽ sự chú ý quan tâm của cả thị trường không chỉ bởi hàng loạt lợi thế về vị trí, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông thuận tiện giúp di chuyển dễ dàng về trung tâm TP hay các tỉnh miền Tây Nam Bộ mà còn bởi nơi đây có nhu cầu thực về nhà ở.

SHARE