Home Tin tức thị trường Bất động sản áp dụng kính thực tế ảo cho các dự...

Bất động sản áp dụng kính thực tế ảo cho các dự án lớn

452
0
SHARE
dua-an-bat-dong-san

Bất động sản áp dụng kính thực tế ảo cho các dự án lớn

Từ việc sử dụng kính thực tế ảo để mô phỏng nhà mẫu tương lai bằng những công nghệ tiên tiến như: kính thực tế ảo, mô hình ảo đang là phương thức phổ biến trong chiến dịch bán nhà ở cao cấp trên toàn cầu.

Kính thực tế ảo đang áp dụng cho các dự án bất động sản

Dựa theo khảo sát của Jones Lang LaSalle (JLL), không chỉ những quốc gia có ngành bất động sản phát triển vượt bội như Anh, Mỹ và Australia mà thị trường mới nổi như Philippines cũng đang tích cực tiếp cận công nghệ thực tế ảo vào việc bán bất động sản hình thành trong tương lai.

dua-an-bat-dong-san

Một trong những tòa nhà chung cư cao nhất ở Anh đang trong quá trình xây dựng là London’s South Quay Plaza -, dự kiến đến năm 2021 mới hoàn thành 2 tòa tháp 68 tầng và 36 tầng cung cấp 888 căn hộ, đang ứng dụng công nghệ thực tế ảo để khách hàng khám phá nhà mẫu. Việc áp dụng công nghệ này cho phép các nhà bất động sản môi giới mang hình ảnh thực tế của ngôi nhà đến với khách mua tiềm năng.

Và sau đó dự án The Luma là dự án căn hộ chung cư cao tầng tại Seattle (Mỹ) khởi công giữa năm 2016 cũng mời khách hàng đến San Francisco tham quan dự án bằng công nghệ thực tế ảo. Sauk hi xong khách hàng sẽ trải nghiệm dự án thông qua kính Oculus Rift, thiết bị này được kết nối với máy tính ở phòng kinh doanh, sau đó khách sẽ được tham quan toàn bộ căn hộ mô phỏng và những hình ảnh chính xác được thể hiện bởi thiết bị tự động này.

dua-an-bat-dong-san

Việc sự dùng loại kính thực tế ảo này có chi phí khá thấp tương thích với điện thoại, khách mua có thể khám phá mọi góc cạnh 360 độ của dự án địa ốc và nhập vai vào môi trường. Nhà môi giới bất động sản cũng có thể đeo kính thực tế ảo và tham quan dự án cùng lúc với khách ở bất cứ nơi đâu, họ sẽ thấy được những điều khách mua quan tâm, và cung cấp thông tin chi tiết với kết nối âm thanh.

Hướng phát triển của các dự án bất động sản

Các nhà đầu tư địa ốc đang cân nhắc việc bỏ tiền vào một dự án chưa được hình thành, những tour tham quan thực tế ảo sẽ là một phần không thể thiếu trong quá trình đầu tư của họ. Giai đoạn đầu, công nghệ VR hiệu quả trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài mà đang nhắm đến các thị trường như London, New York hoặc Sydney, nơi thu hút mức đầu tư cao nhất.

Các chuyến tham quan StartVR’s của căn hộ phức hợp ở Sydney đã thể hiện hình ảnh mô phỏng kiến trúc và cảnh quan tòa nhà ở nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, hình ảnh thực tế, cùng với âm thanh của gió và tiếng ồn từ bên ngoài đã làm cho tất cả trở nên chân thật hơn.

Từ đó giúp người mua hình dung ra ngôi nhà tương lai của họ và có thể thay đổi theo ý của họ, và Augment là một nền tảng cho việc này, những công ty phát triển ứng dụng sẽ giúp người dùng tự điều chỉnh thiết kế xây dựng và mô phỏng không gian bằng kỹ thuật số – từ việc thay đổi màu sơn cho đến gỡ bỏ những bức tường.
dua-an-bat-dong-san Có một nghiên cứu từ Greenlight VR và Road to VR dự báo sẽ có hơn  2 triệu kính thực tế ảo VR (non-cardboard) được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2016 và hơn 36 triệu kính vào năm 2020.

Tuy nhiên chi phí đầu tư vào công nghệ vẫn còn không ít điểm hạn chế trên thị trường. Việc bất động sản và các dự án địa ốc lớn sử dụng công nghệ VR bị hạn chế đáng kể trong quảng bá các dự án bất động sản cao cấp và những dự án có quy mô lớn.

Thực tế chi phí đó không cao so với chi phí xây dựng nhà mẫu nhưng nó chưa thể thay thế nhà mẫu và hiển nhiên công nghệ thực tế ảo làm tăng thêm giá trị, chứ chưa phải là một phần quan trọng trong quy trình bán nhà.

SHARE