Home Tin tức thị trường 33 nhà đầu tư Hoa Kỳ tìm cơ hội đầu tư bất...

33 nhà đầu tư Hoa Kỳ tìm cơ hội đầu tư bất động sản tại Việt Nam

468
0
SHARE

Chuyến khảo sát tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng do ông Ron Gonzales – cựu thị trưởng thành phố San Jose, bang California (Hoa Kỳ) dẫn đầu.

Một nhóm 33 nhà đầu tư Hoa Kỳ vừa có chuyến khảo sát vào thị trường BĐS Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng từ ngày 3 đến ngày 10/3/2017 do ông Ron Gonzales – cựu thị trưởng thành phố San Jose, bang California (Mỹ) dẫn đầu. Chương trình do Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) và Hội bất động sản người Việt tại Hoa Kỳ (VNARP) thực hiện với sự tài trợ của Bank of America – Home Loans, Wells Fargo, Citi Group và Cefcu. Về phía đại diện Việt Nam, chương trình có sự hiện diện của các nhà đầu tư bất động sản tầm cỡ lớn như: Vingroup, CEO Group, Alphanam Group, FLC Group.

bds

Giới thiệu đến các nhà đầu tư Hoa Kỳ về cơ hội đầu tư bất động sản tại VN, ông Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh trước hết đến sự khác biệt trong văn hóa cư ngụ của người Việt. Đó là hơn 90% trong số 24 triệu hộ gia đình tại Việt Nam sở hữu nhà ở riêng trong khi đó hơn 60% hộ gia đình tại Mỹ chọn phương án thuê nhà.

Cùng với văn hóa “an cư, lạc nghiệp” của người Việt Nam và tốc độ đô thị hóa nhanh chóng tại các TP lớn cũng mang đến những cơ hội đầu tư BĐS. Hạ tầng giao thông được cải thiện và nâng cấp, các sân bay, bến cảng, các tuyến tàu điện kết nối vùng trung tâm đô thị với các khu đô thị vệ tinh được đầu tư xây dựng…

Trong chuyến khảo sát này, các ông đã tận mắt chứng kiến tốc độ phát triển của các đô thị Việt Nam. Ở đây, những dòng xe cộ liên tục nối tiếp nhau bất tận với phần lớn dân số là thanh niên trẻ tuổi. Tại nhiều tuyến đường, giao thông bị ùn tắc nặng, … Tất cả những điều này mang đến nguồn cầu bất động sản về nhà ở cho người dân vô cùng lớn.

“So với 11 năm trước tôi có dịp về Việt Nam, Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ… tất cả đều thay đổi, phát triển một cách đáng kinh ngạc. Ông Huỳnh cũng cho biết thêm, ông và một số nhà đầu tư Hoa Kỳ đã đầu tư tại một số dự án BĐS tại Việt Nam theo hình thức ủy thác. Nhưng sau chuyến đi này, việc đầu tư sẽ được mở rộng thêm”. Trao đổi với Chủ tịch VNREA và các nhà đầu tư cùng đi, ông Evan Huỳnh – Chủ tịch VNARP cũng bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ tại các thành phố mà ông đã đi qua.

Trong khi đó, ông Ron Gonzales lại chia sẻ với các nhà đầu tư BĐS Việt Nam một góc nhìn khác từ Thung lũng Silicon, tiếp giáp với San Jose, nơi ông đã từng làm Thị trưởng. Ở đó, doanh nghiệp công nghệ, nhân lực, sức trẻ đã mang đến những khách hàng tiềm năng cho các NĐT bất động sản và đây mới là những DN thu lợi nhuận lớn những năm gần đây.

Theo ông Ron Gonzales, các nhà đầu tư BĐS Việt Nam có thể học hỏi nhiều điều từ kinh nghiệm phát triển của thị trường bất động sản tại đây. Đặc biệt là khi mà các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng hay thành phố Hồ Chí Minh mới ở giai đoạn đầu của quá trình đô thị hóa.

 

SHARE