Home Tin tức thị trường Nhà thuê được biến hóa thành chung cư mini

Nhà thuê được biến hóa thành chung cư mini

439
0
SHARE
nha-dat-chung-cu

Nhà thuê được biến hóa thành chung cư mini

Khi các khu nhà trọ tập thể đã trở nên bão hòa, các chủ nhà trọ vì muốn tăng chi phí cho thuê và đê thuận tiện hơn với việc cho thuê thì nhiều chủ nhà đã biến hóa nhưng liệu đấy có đủ chuẩn và chất lượng có đảm bảo hay không.

Chất lượng chung cư còn bỏ ngỏ

Thế nhưng nhiều phòng trọ gắn mác chung cư mini không hề hảo hạn như những lời quảng cáo của chủ nhà.Để tăng lợi nhuận và để dễ cho thuê, nhiều chủ nhà thường chia nhỏ nhìn bề ngoài như một khu địa ốc mini sang chảnh. Một tòa chung cư mini 6 tầng tại Lê Quang Định có diện tích mặt sàn 100m2 nhưng được chia thành 7 phòng. Các phòng được chia nhỏ khiến “dân số” tòa nhà trở nên đông đúc, các “tiện ích” lâm vào tình trạng quá tải. Điều này khác xa với những khu nhà cao cấp trên thị trường với an ninh và chất lượng khá tốt.

nha-dat-chung-cu

Nguyễn Tiến Thịnh, sinh viên Đại học Công Nghiệp đang thuê tại đây cho biết: “khu để xe ở tầng hầm rất chật chội, việc lấy xe và cất xe vô cùng khó khăn. Tòa nhà có duy nhất 1 thang máy nên giờ cao điểm luôn trong tình trạng tắc. Sân thượng cũng không đủ chỗ phơi quần áo cho các khách thuê nhất là vào mùa mưa quần áo luôn trong trạng thái ẩm ướt”.

Và trường hợp của bạn Đàm Thanh Lan (khoa Kế toán, Đại học Thủy Lợi), người từng có kinh nghiệm thuê chung cư mini chia sẻ: “Hồi năm 2 đại học, tôi và bạn thuê 1 chung cư mini tại Thái Hà (Đống Đa). Tòa nhà 9 tầng có hơn 50 phòng. Thường chủ nhà không giới hạn số người ở 1 phòng mà chỉ “nhăm nhăm” việc tăng tiền phòng nếu người ở đông. Diện tích một phòng 18m2 mà có tận 5 người cùng thuê. Và khi bạn bè đến chơi không kể giờ giấc. Còn về phần an ninh thì bảo vệ chỉ làm công việc duy nhất là trông xe và sửa chữa các thiết bị hư hỏng, chung cư mini đó không khác một xóm trọ đông đúc, nhộn nhạo. Việc bị mất cắp, tụ tập mất trật tự xảy ra thường xuyên khiến tôi và bạn quyết định chuyển đi khi kết thúc hợp đồng 3 tháng”.

nha-dat-chung-cu

Thực trạng chung cư 

CCMN 8 tầng tại Đình Thôn (Từ Liêm, Hà Nội) cũng khiến nhiều người chuyển đi do “ô nhiễm tiếng ồn”. Tầng 2 và tầng 9 (cơi nới thêm) được chủ nhà tận dụng mở quán game online. Các game thủ cày game thâu đêm suốt sáng nên tòa nhà ồn ào cả ngày.

Đáng chú ý, vấn đề an toàn cháy nổ ở các tòa CCMN – phòng trọ cao cấp cũng chưa được các chủ nhà tuân thủ nghiêm ngặt. Ngoài ra, phần lớn CCMN – phòng trọ cao cấp hình thành trong các ngõ, ngách của các quận nội thành, làm gia tăng sức ép lên hạ tầng khu vực khiến tình trạng tắc đường thường xuyên xảy ra.

Rõ ràng, dù “hội tụ” hàng loạt tiện ích sống hiện đại nhưng khi các chủ đầu tư nhỏ lẻ không thiết lập những quy chuẩn sống văn minh tại chính tòa nhà họ xây dựng thì những phòng trọ gắn mác CCMN không đồng nghĩa với 1 chất lượng sống cao như những lời quảng cáo hoa mỹ. Về lâu dài, những CCMN – phòng trọ kiểu này sẽ nhận về sự “lạnh nhạt” của khách hàng bởi quyền lựa chọn nằm trong tay họ.

SHARE