Home Tin tức thị trường Năm 2017, thị trường đất nền vùng ven phía Đông Tp.HCM sẽ...

Năm 2017, thị trường đất nền vùng ven phía Đông Tp.HCM sẽ dậy sóng

463
0
SHARE

Với lợi thế về chính sách mở rộng kết nối hạ tầng, khu vực phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang trở thành “điểm ngắm” hút vốn của các nhà đầu tư. Thời gian qua, giá đất nền, nhà phố khu vực này đã tăng mạnh một cách nhân chóng. Giới chuyên môn dự báo, thị trường đất nền vùng ven phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục dậy sóng trong năm 2017.

13

Giá đất tăng mạnh trên diện rộng

Những ngày đầu năm 2017, phân khúc đất nền, nhà phố thành phố hồ chí minh khá nóng bỏng trong khi thị trường căn hộ lại lặng sóng. Tại các quận vùng ven phía Đông Sài Gòn và các khu giáp ranh như Biên Hòa (Đồng Nai) và Dĩ An (Bình Dương), những cuộc săn tìm, mua bán nhà đất đang diễn ra khá sôi động.

Theo ghi nhận, tại khu vực Thủ Đức, quận 9, giá đất đã tăng khá mạnh, thậm chí giá tại nhiều khu vực đã tăng gấp 2 lần so với cách đây 2 năm trước.

Tại quận Thủ Đức, từ sau khi tuyến đường Phạm Văn Đồng kết nối Sân bay Tân Sơn Nhất với quận Thủ Đức đi vào hoạt động, nơi đây trở thành tầm ngắm của nhiều người có nhu cầu về nhà ở, do vậy giá đất nơi đây không ngừng tăng lên.

Nhiều dự án khác quanh trục đường Phạm Văn Đồng cũng được khách hàng “săn đón” ráo riết đã khiến giá đất nền tại khu vực này tăng lên giá mới. Vài tháng trước, giá đất nền trong một dự án do Công ty Thái Bình Shoes làm CĐT với vị trí mặt tiền đường Đào Trinh Nhất có giá chỉ 28 triệu đồng/m2, nay đã tăng lên ngưỡng 40 triệu đồng/m2.

Dự án đất nền Tân Hải Minh cũng đang có mức giá tăng chóng mặt, từ 16 – 18 triệu đồng/m2 hồi đầu năm, hiện đã tăng lên 25 – 27 triệu đồng/m2. Tại Thủ Đức, một số dự án khác như khu nhà ở Moonlight Residences do Chủ đầu tư Hưng Thịnh được bán ra thị trường từ cuối năm 2016 với mức giá từ 50 – 70 triệu đồng/m2, hiện cũng đang được giao dịch trên thị trường thứ cấp với mức chênh lệch từ 10 – 15%.

Còn tại quận 9, các dự án phân lô bán nền ghi nhận cơn sốt đất nền diễn ra mạnh nhất. Nằm xa khu trung tâm quận 9, đường Lò Lu cách đây 1 năm có giá chỉ từ 12 – 15 triệu đồng/m2, nay đã không còn vị trí nào chào giá cũ.

Nằm trên đường Lò Lu, một dự án vừa chào bán giá 1,5-1,6 tỷ đồng với nền 50 – 60m2, tăng gấp đôi trong 12 tháng qua. Đường nội bộ khu Hưng Phú năm ngoái còn ở mức 9 triệu đồng/m2, nay đã tăng lên đến 18,5 triệu đồng/m2. Đất mặt tiền Bưng Ông Thoàn tăng 30%, đạt mức 36,3 triệu đồng/m2, trong khi đất hẻm tuyến phố này là 28 triệu đồng/m2. Những căn shophouse đường Liên Phường có giá 45-49 triệu đồng/m2, tuy giá cáo nhưng không có hàng bán ra.

Không chỉ tại thành phố Hồ Chí MInh, sức nóng của thị trường đất nền đã lan mạnh sang khu vực Đồng Nai. Không chỉ thanh khoản tăng cao, mà giá cũng tăng khá mạnh. Hiện giá đất các dự án trong khu vực đã tăng đến hơn 20% so với các đợt giao dịch đầu tiên.

Thời gian gần đây, thị trường BĐS Đồng Nai phục hồi mạnh mẽ một phần do giá đất nền Đồng Nai so với Tp.HCM còn khá mềm. Hơn nữa, dự án Sân bay Long Thành sau khi được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư trong tháng 6/2015 cũng đẩy giá đất ở khu vực lân cận tăng lên một cách nhanh chóng.

12

Giải mã nguyên nhân

Theo phân tích của giới chuyên môn, đất nền khu vực phía Đông Sài Gòn tăng giá mạnh trong thời gian qua do nhiều nguyên nhân. Trước hết, phía Đông thành phố hồ chí minh được đánh giá là khu vực số 1 về hướng mở dân số lẫn hạ tầng kết nối. Đây là cửa ngõ giáp với hầu hết các tỉnh miền Đông Nam bộ như Đông Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Do thói quen sinh sống, hầu hết những người dân nhập cư ở các khu vực miền Đông hay miền Trung có nhu cầu về nhà ở đều chọn hướng Đông để sinh sống và lập nghiệp. Ngoài yếu tố trên, chính sách mở rộng và phát triển hạ tầng của Tp.HCM dồn mạnh về phía Đông thời gian qua đã khiến thị trường Bất động sản khu vực này phát triển mạnh.

Hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm đã đang và sẽ hoàn thành như dự án xa Lộ Hà Nội mở rộng, cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, kế hoạch sẽ kết nối TP.HCM với Biên Hòa, bến xe miền Đông mới khi được đưa vào sử dụng sẽ kích thích toàn khu vực này phát triển về kinh tế,văn hóa và cả bất động sản.

Theo một chuyên gia khác trong ngành bất động sản nhận xét, một trong những nguyên nhân quan trọng giúp thị trường đất nền phía Đông Sài Gòn nổi sóng là hiện có khá nhiều đại gia bất động sản đổ mạnh nguồn vốn vào khu vực này, dân số tại đây ngày càng tăng cao, nguồn cung không đáp ứng đủ. Hầu hết các dự án đất nền mở bán thời gian qua đều được khách hàng mua hết trong thời gian ngắn.

Khả năng sắp tới, đất nền có pháp lý rõ ràng sẽ còn tiếp tục tăng giá, một mặt do nguồn cung đang dần cạn kiệt, mặt khác khả năng sắp tới, các chính sách mới sẽ siết lại việc cho phép các dự án phần lô bán nền, sẽ làm cho nguồn cung càng hạn hẹp hơn và theo quy luật thị trường, khi cung ít cầu tăng giá sẽ tiếp tục được đẩy tăng lên.

Xem thêm công ty đất nền Kim Phát.