Home Tin tức thị trường Năm 2017 Bất động sản cao cấp suy giảm

Năm 2017 Bất động sản cao cấp suy giảm

561
0
SHARE
tin-tuc-bat-dong-san

Năm 2017 Bất động sản cao cấp suy giảm

Dự báo thị trường bất động sản năm 2017, hầu hết các chuyên gia cho rằng, thị trường sẽ giảm nhiệt, quy mô sẽ giảm khá nhiều do việc đầu cơ suy giảm.

Ở hội thảo “Triển vọng thị trường bất động sản năm 2017 – Tác động chính sách” được  Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và báo Đầu tư tổ chức hôm qua 20/12 tại Hà Nội, một số chuyên gia trong nghề  cho biết thị trường bất động sản sẽ phân hóa mạnh. Một số dự án đã triển khai sẽ được hoàn thành. Một số dự án chuẩn bị khởi công sẽ có thể bị đình hoãn vì nhu cầu nhà ở đã tăng và giảm theo chiều hướng khác.

Xem công ty bat dong san kim phat hcm với những thông tin về công ty hoạt động trong năm 2017.

tin-tuc-bat-dong-san

Theo TS. Trần Kim Chung cho biết, nguồn tín dụng từ hệ thống ngân hàng cho thị trường bị thu hẹp, các ngân hàng hầu như không còn dư địa về nguồn vốn ngắn hạn theo quy định của ngân hàng đã được thông qua trong tháng 1 năm/2017, áp lực xử lý nợ xấu dự tính vào khoảng 100.000 tỷ đồng nợ xấu.

Thị phần nhà ở xã hội và căn hộ giá thấp (trên dưới 1 tỷ đồng) sẽ là tâm điểm phát triển của thị trường trong thời gian săp tới, chính vì vậy phân khúc này rất cần có chính sách hỗ trợ của Chính phủ.

Xét về thị trường BĐS năm 2017, ông Chung đưa ra 3 hướng. Thứ nhất, thị trường tăng trưởng tốt hơn năm 2016. “Đây là giả thuyết mà rất nhiều người mong muốn nhưng nhiều khả năng sẽ không xảy ra”, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế Trung ương quả quyết thêm.

Hướng đi thứ 2, thị trường đi ngang, vì một số phân mảng điều chỉnh giảm xuống, một số phân mảng điều chỉnh tăng lên. Thị trường sẽ chứng kiến cơ cấu sản phẩm thay đổi rõ rệt. Ông Chung nó đây là giả thuyết có nhiều khả năng xảy ra nhất.

Hướng đi thứ 3, thị trường suy giảm, trầm lắng. Theo hướng này ít người mong muốn nhất, tuy nhiên vẫn có thể xảy ra nếu có những bất ổn quan hệ, kinh tế thế giới, khu vực”,

Theo quan điểm đó thì, ông Nguyễn Mạnh Hà – nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà ở và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho cho biết, có rất nhiều khả năm năm 2017 thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phát triển ổn đỉnh.

tin-tuc-bat-dong-san

Đối với thị trường bất động sản Việt Nam ngày càng tăng trong năm 2017. Từ nhiều đối tượng khác nhau, từ những cá nhân tìm mua nhà mong muốn tận dụng Luật Nhà ở sửa đổi, cho tới quỹ đầu tư tư nhân cũng như quỹ tài chính lớn trong khu vực tìm kiếm những thương vụ lớn.

Hướng phát triển các sản phẩm Smart, Green, tiết kiệm năng lượng hiệu quả đã xuất hiện trong năm 2016, tiếp tục phát triển và mạnh mẽ hơn. Song theo đó, các chủ đầu tư sẽ quan tâm đến xu hướng này nhiều hơn nhằm nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm địa ốc trong những năm tới.

Theo GS Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài cho biết, bất động sản là lĩnh vực đã được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm từ những năm đầu của thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Năm 1988 đến cuối tháng 10/2016 Việt Nam đã tiếp nhận 2115 dự án đầu tư với số lượng vốn đăng ký 290 tỷ 682 triệu USD, trong đó có 562 dự án bất động sản với vốn đăng ký 55 tỷ 973 triệu USD;

Tiếp theo thành công đó Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore đang dẫn đầu FDI vào thị trường địa ốc Việt Nam.

Trong năm 2016 với 60 dự án hơn 1 tỷ USD vốn đăng ký, bất động sản đứng thứ 2 sau lĩnh vực chế tạo, nhìn chung các dự án có chất lượng hơn và tỷ lệ vốn FDI thực hiện cao hơn.

Đây là xu hướng tốt trong thu hút FDI nói chung và FDI vào bất động sản bởi vì trong những năm từ 2007 đến 2010 mặc dù có nhiều dự án bất động sản hàng tỷ USD nhưng tỷ lệ vốn thực hiện khá thấp, gần 26%, trong đó có một số dự án không được thực hiện đã bị thu hồi giấy đăng ký đầu tư.

SHARE