Home Tin tức thị trường Đầu tư bất động sản phát tài từ căn hộ Condotel

Đầu tư bất động sản phát tài từ căn hộ Condotel

431
0
SHARE
dau-tu-bat-dong-san-can-ho-Condotel

Phát tài từ đầu tư căn hộ Condotel

Căn hộ khách sạn (condotel) đang phát sốt nhờ sức hút từ chính sách cam kết lợi nhuận của chủ đầu tư. Thông thường mức lợi nhuận thu được mà các nhà đầu tư được hưởng là khoảng 8% đến 12%/ năm tuỳ thuộc vào từng dự án.

Chỉ với giá trị đầu tư thấp hơn nhiều so với biệt thự biển và các khu nghĩ dưỡng cao cấp, thì condotel đã trở thành một kênh đầu tư hái ra tiền của nhà đầu tư trong năm 2016, và được dự báo sẽ còn bùng nổ trong năm 2017 và tiếp cả trong thời gian tới nữa.

Một thông cáo mới của liên minh các sàn BĐS G5 cho biết, năm 2016, thị trường BĐS nghỉ dưỡng chứng kiến sự hồi phục và bùng nổ ở 3 thị trường: Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc với 44 dự án được chào bán trong năm.

Và trong  các đợt mở bán đã cung ứng hơn 5.000 căn biệt thự ra thị trường, và 12000 căn hộ condotel.

Các dự án đáng đầu tư của công ty dia oc kim phat tai HCM đang hút khách hàng.

dau-tu-bat-dong-san-can-ho-Condotel

Bất động sản phía bắc với dự án căn hộ Condotel

Khách hàng từ Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Bắc đang chiếm đa số thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở các thị trường đó (chiếm 80% số giao dịch thành công). Theo đó dự báo, giai đoạn từ 2016-2018, thị trường Phú Quốc, Đà Nẵng sẽ đón nhận thêm nhiều căn hộ, biệt thự du lịch của các dự án đang trong quá trình triển khai, chứng kiến sự tăng trưởng mạnh của nguồn cung, làm các chuyên gia trong ngành BĐS háo hức.

Thế nhưng, loại hình Condotel mới xuất hiện ở Việt Nam, khách hàng chưa nắm rõ về hình thức pháp lý sở hữu (50 năm, lâu dài, có được ở hay không…). Trong một hội thảo gần đây, nhiều chuyên gia cho rằng cần có những điều chỉnh về mặt pháp lý để thị phần BĐS bình dân này phát triển bền vững, tránh những rủi ro mà nhà đầu tư có thể gặp phải sau này.

Vấn đề về mục đích sử dụng Condotel, cam kết lợi nhuận… cũng cần được xem xét kỹ bởi hiện nay Condotel hoạt động tại Việt Nam chưa có khung quy định chung về việc sử dụng và chi trả phí.

Nhiều chuyên gia khuyến cáo các nhà đầu tư nên chú ý tới một số rủi ro dễ gặp phải của loại hình này như: thời hạn sử dụng đất, từ hợp đồng hay xu hướng thừa cung khi trên cùng một địa bàn có quá nhiều dự án đầu tư với loại hình như nhau.

dau-tu-bat-dong-san-can-ho-Condotel

Đất nền có khả năng chuyển động tạo “sóng”

Theo báo cáo thị trường TP.HCM dự báo thị trường bất động sản năm 2017 của CBRE, việc lãi suất tăng, Thông tư 36 được thông qua và sự chấm dứt gói hỗ trợ mua nhà trị giá 30.000 tỷ đồng. Từ đó rất có khả năng làm giảm lượng cầu và tốc độ bán ở thị phần trung và cao cấp.

Công tác phát triển cơ sở hạ tầng sẽ hỗ trợ những người mua nhà lần đầu khi tạo ra giao thông thuận tiện hơn giữa các quận trung tâm và các quận ngoại thành.

Vì vậy, năm 2017 được nhiều chuyên gia dự báo phân khúc đất nền ở các khu đô thị vùng giáp nội thành Tp.HCM và Hà Nội sẽ có tiềm năng phát triển cao.

HoREA cho biết một số quận huyện trọng điểm về đất nền ở TP.Hồ Chí Minh như Thủ Đức, quận 9, Nhà Bè… giá đất từ đó tăng mạnh từ 20 – 50%. Vì thế, đất nền các huyện giáp ranh TP. Hồ Chí Minh được dự báo sẽ thu hút mạnh nguồn vốn của các nhà đầu tư trong năm 2017.

Còn tại Hà Nội, so với năm 2016 và với nhiều năm bất động, giá đất nền vùng ven đang tăng trở lại. Theo Savill Việt Nam, quý IV/2016, phân khúc bất động sản nhà liền kề và biệt thự tâm điểm với lượng bán đạt mức kỷ lục kể từ năm 2017.

Nguồn cung toàn thị trường đạt xấp xỉ 35.000 căn, tăng 4,9% so với quý trước và 12,8% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng bán được tăng 129% so với quý trước với 766 giao dịch được thực hiện, trong đó 64% là nhà liền kề.

Ngoài ra, tính thanh khoản cũng đang tăng rõ rệt. Theo CBRE, giá nhà đất trong năm 2017 tăng tầm khoảng 15% so với năm trước, đặc biệt là các khu vực như Hà Đông hay Hoài Đức. Các khu này cũng sẽ là tiền đề để thúc đẩy các giao dịch thứ cấp phân khúc đất nền và nhà liền kề trong thời gian tới.

SHARE