Home Tin tức thị trường Giới bất động sản Việt Nam ai cũng đều biết những phụ...

Giới bất động sản Việt Nam ai cũng đều biết những phụ nữ này

537
0
SHARE
nu-tuong-bat-dong-san

Giới bất động sản Việt Nam ai cũng đều biết những phụ nữ này

4 Nữ tướng ngành bất động sản Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Như Loan

nu-tuong-bat-dong-san

Nguyễn Thị Như Loan sinh 1960, đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty Quốc Cường Gia Lai – mẹ của Cường Đô La nổi tiếng một thời với siêu xe, sở hữu số tài sản lớn. Bà luôn nằm trong top 15 người giàu nhất của sàn chứng khoán, trong top 100 nữ doanh nhân của Việt Nam tiêu biểu của năm 2013 và là nữ đại gia bất động sản rất có tiếng ở nước ta.

Vào năm 1994, bà thành lập xí nghiệp tư doanh mang tên Quốc Cường, sau 13 năm, xí nghiệp đổi tên thành công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai. Sự thành công của công ty Quốc Cường Gia Lai trong lĩnh vực bất động sản đã mang lại cho doanh nghiệp con số lợi nhuận khủng khiếp, đến năm 2007, tài sản ước tính của bà dao động trong khoảng từ 1 đến 2 tỷ USD. Bà chia sẻ: “Trước đây, tôi chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ là người kinh doanh bất động sản, đây là bước đi bất ngờ trong cuộc đời tôi, nhưng bây giờ tôi rất yêu nghề này“.

Mặc dù công ty phải đối mặt nhiều khó khăn, tính cạnh tranh khốc liệt của thị trường bất động sản nhưng với cá tính mạnh mẽ, quyết đoán cùng trí thông minh, bà tự tin lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác, ngành khác như xây dựng, thủy điện, trồng cao su,… và gặt hái được nhiều thành công vang dội.

Bà Nguyễn Thị Nga

nu-tuong-bat-dong-san

Không chỉ là người lãnh đạo tài ba trong lĩnh vực tài chính ngân hàng khi đảm nhận vị trí Chủ tịch ngân hàng Đông Nam Á, tập đoàn BRG, bà Nguyễn Thị Nga còn nổi tiếng với cương vị bà chủ của hai khách sạn Hilton Opera, Hilton Garden Inn Hà Nội đẳng cấp ở Việt Nam cùng hàng loạt những dự án bất động sản có giá trị khác như sân golf quốc tế Đảo Vua, khu nghỉ dưỡng ven biển và sân golf quốc tế Đồ Sơn, khu vui chơi giải trí thể thao và sân golf quốc tế Legend Hill,…

Bà Nga sinh năm 1955, từng tham gia rất nhiều lớp kinh tế ở các nước Pháp, Đức, Nhật Bản, Úc, được mời học ở George Town (Mỹ) bà có rất nhiều cơ hội phát triển ở nước ngoài nhưng bà Nguyễn Thị Nga vẫn quyết định sẽ trở về quê hương lập nghiệp.

Bà Nga chia sẻ: “Để thành công như ngày nay, tôi đã phải hy sinh rất nhiều thú vui cá nhân, không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Ngoài công việc, đã là phụ nữ, tôi cũng không thể quên gia đình của mình, người chồng cùng những đứa con“.

Bà Lê Thị Thúy Ngà

nu-tuong-bat-dong-san

Bà chính là một trong những nữ đại gia bất động sản có tiếng ở tại Việt Nam đó chính là “người phụ nữ thép” Lê Thị Thúy Ngà, đứng đầu của tập đoàn Nam Cường. Tập đoàn bao gồm hai khách sạn tiện nghi 4 sao Nam Cường ở Hải Phòng và Hải Dương, đồng thời bà cũng là chủ đầu tư của các khu đô thị, dự án khách sạn hạng sang như Cổ Nhuế, Đồ Sơn (Hải Phòng), Phùng Khoang, Dương Nội (Hà Nội),  Hòa Vượng (Nam Định),…

Bà Lê Thị Thúy Ngà là người đứng đầu tập đoàn Nam Cường.

Năm 2010, sau khi ông Trần Văn Cường qua đời, bà Thúy Ngà thay chồng giữ vị trí Chủ tịch tập đoàn cùng các con giúp công ty Nam Cường khôi phục và phát triển trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nhất là thời kỳ lĩnh vực địa ốc đóng băng. Nữ Chủ tịch nắm giữ lượng cổ phần trị giá xấp xỉ 4.000 tỷ đồng tương đương 88,86% cổ phần của công ty.

Bà Huỳnh Thị Bích Ngọc

nu-tuong-bat-dong-san

Trước khi bà giữ chức Phó chủ tịch của công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín kiêm Thành viên Hội đồng Quản trị của công ty cổ phần Bourbon Tây Ninh (SBT), bà Bích Ngọc từng khuynh đảo ngành mía đường với vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty cổ phần Sản xuất thương mại Thành Thành Công.

Ban đầu, công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín chuyên trong việc sử dụng các dịch vụ quảng cáo, pháp lý nhà đất và môi giới bất động sản; mãi cho đến năm 2004, thị trường bất động sản có được những biến chuyển mạnh mẽ, bà Bích Ngọc đã quyết định tận dụng cơ hội hợp tác trong việc kinh doanh các khu căn hộ cao cấp để vươn lên. Tính đến thời điểm hiện tại, doanh nghiệp của “nữ hoàng mía đường” đang triển khai nhiều dự án lớn có quy mô lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng.

Cá nhân của bà Bích Ngọc đang sở hữu tổng tài sản có giá trị 34,6 tỷ đồng bao gồm gần 676 ngàn cổ phiếu BHS tương đương 2,25% cổ phần Đường Biên Hòa và 1,5 triệu cổ phiếu SBT tương đương 1,17% cổ phần của công ty Bourbon Tây Ninh. Dù có được địa vị, quyền lực trên thương trường nhưng đối với bà để có được một gia đình hạnh phúc, con cái hiếu thảo và thành đạt thì mới là điều mà bà hài lòng nhất về chính cuộc sống hiện tại bây giờ.

Xem thêm công ty dia oc Kim Phat trên con đường chong gai tạo dựng tên tuổi.

SHARE