Home Tin tức thị trường Dự báo về tình hình bất động sản 2017

Dự báo về tình hình bất động sản 2017

603
0
SHARE

Dự báo về tình hình bất động sản 2017

Dự báo thị trường bất động sản năm 2017 và những năm tới sẽ có sự phát triển mạnh mẽ từ việc các công ty địa ốc lớn đang rầm rộ cho ra lò hàng trăm nghìn các dự án nhà đất giá rẻ. Chúng ta cùng nhau phân tích và đánh giá thị trường bất động ản trong năm 2017 này nhé.

Năm 2017 đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tiếp tục tăng

Jones Lang LaSalle dự báo, năm 2017 này, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn sẽ tiếp tục có nhiều sự quan tâm đến thị trường khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Theo điều tra của đơn vị này, đầu tư vào lĩnh vực địa ốc tại Việt Nam đã tăng 12% so với năm 2016. Cũng theo sự điều tra thì những điều kiện thuận lợi trong kinh doanh sẽ tiếp tục gia tăng, tốc độ tăng trưởng GDP dự kiến sẽ đạt khoảng 6%, một tín hiệu khả quan trong thời kỳ năm tới.

Lượng kiều hối hàng năm chính là nguồn vốn rất lớn hỗ trợ cho thị trường bất động sản nhà đất. Báo cáo tổng kết vào đợt cuối năm của Hiệp hội bất động sản tp HCM dẫn nguồn của Ngân hàng Nhà nước thông tin, kiều hối đổ về Việt Nam đạt trong khoảng 10 đến 13 tỷ USD trong một năm, riêng TP HCM đã có khả năng đạt được đến 5,7 tỷ USD ngay trong năm 2016. Trong đó, đầu tư vào bất động sản đã có khoảng 21%. Và trong năm 2017 này, nguồn vốn này sẽ tiếp tục tăng theo sự phát triển của tình hình bất động sản trong nước.

Năm 2017, thị trường bds sẽ có sự chuyển hướng mạnh mẽ đến phân khúc bất động sản gía rẻ tầm trung vừa túi tiền, phù hợp cho người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp. Một điều bạn có thể thấy đó là tập đoàn Vingroup vừa công bố kế cho ra hoạch phát triển 200.000 – 300.000 căn nhà với giá khá mềm từ 700 triệu đến một tỷ đồng một căn trong thời gian 5 năm tới… Ngoài ra, nhiều ông lớn khác nữa như: Him Lam, Nam Long, N.H.O…

du-bao-thi-truong-bds-2017

Nhiều chuyên gia nghiên cứu trong ngành địa ốc đánh giá thị trường bất động sản trong năm 2017 hứa hẹn sẽ có nhiều tín hiệu tích cực, lạc quan.

Kiều hối sẽ chảy mạnh hơn vào bất động sản

Lượng kiều hối chảy mạnh vào lĩnh vực đầu tư bất động sản khi chiếm đến 21% tổng các lĩnh vực đầu tư khác. Con số này sẽ tiếp tục tăng vào năm 2017 theo phân tích của các chuyên gia đầu tư trong nước, điều này thúc đẩy thị trường này sẽ có nhiều tín hiệu lạc quan hơn nữa trong năm nay.

Kiện toàn các công cụ hỗ trợ và bảo vệ thị trường bất động sản

Trong ăm 2017 này, khả năng Chính phủ sẽ có những hoạch định chính sách, sửa đổi pháp luật nhằm mục đích tạo môi trường kinh doanh thuận lợi hơn, tạo nên sức phát triển mạnh hơn cho thị trường địa ốc nhà đất.

 Những chính sách có thể được điều chỉnh trong năm 2017 này khá nhiều.

  •  Thứ nhất, công cụ tín dụng: có sự giám sát chặt chẽ đồng thời sẽ có lộ trình hạn chế tín dụng vào thị trường bất động sản theo Thông tư 06/2016 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
  •  Thứ hai: công cụ quy hoạch sẽ gồm quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch phát triển khu đô thị, nhà ở.
  •  Thứ ba: công cụ hành chính nhằm ràng buộc các nghĩa vụ của chủ đầu tư để bảo vệ cho người tiêu dùng.

du-bao-thi-truong-bds-2017

M&A bất động sản sôi động

Hoạt động chuyển nhượng dự án (M&A), mua bán dự án trong năm 2017 này sẽ phát triển mạnh hơn so với những năm trước đây. Theo thống kê từ Hiệp hội bất động sản TP HCM, tồn kho bất động sản cả nước còn khoảng 31.842 tỷ đồng, giảm đến 19.047 tỷ đồng so với năm 2015 trước đó. Khi đó, khu vực TP HCM chỉ còn tồn kho khoảng 5.954 tỷ đồng, giảm 4.153 tỷ so với năm 2015. Với lượng hàng tồn kho chuyển sang năm 2017 này khoảng gần 13.000 tỷ đồng sẽ là mảng thị trường mua bán dự án cực kỳ sôi động cho cả doanh nghiệp trong và cả ngoài nước.

Với những thông tin trên từ nguồn thông tin bất động sản, công ty địa ốc Kim Phát đã giúp cho chúng ta nhìn thấy được những biến động có thể thay đổi trong năm 2017 tới đây. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn chọn cho mình hướng đầu tư tốt nhất.

SHARE