Home Tin tức thị trường Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản năm 2017

Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản năm 2017

526
0
SHARE
bat-dong-san-viet-nam-2017

Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản năm 2017
Những ai từng theo dõi thị trường bất động sản trong những năm trở lại đây đều có thể thấy được sự thăng trầm của giai đoạn này, thời gian thị trường gần như bị đóng băng tê liệt hoàn toàn, các chỉ số gần như đáy sàn. Nhưng, với hai năm trở lại đây, thị trường bất động sản đã có những chuyển biến tích cực và lấy lại sự thăng bằng tuy nhiên những đợt sóng ngầm.

Sự năng động cùng với quyết tâm cuả nhà nước sẽ giúp cho thị trường sẽ điều chỉnh hợp lý việc cơ cấu hàng hóa. Nhà ở xã hội cùng với nhà ở hạng tiêu chuẩn (phân khúc trung bình) tiếp tục cho sự phát triển. Cùng lúc đó là đa dạng hóa với nguồn tín dụng vào khúc thị trường; đồng thời, phân khúc thị trường bất động sản du lịch phát triển thêm… Từ những điều này sẽ được kỳ vọng sẽ tạo nên được sức hấp dẫn riêng của lĩnh vực bất động sản trong năm 2017 này.

bat-dong-san-viet-nam-2017

Dự đoán chuyển biến của bất động sản 2017

Các chuyên gia địa ốc đã nghiên cứu và đưa ra ba kịch bản dự đoán cho thị trường bất động sản vào năm nay. Một trong số đó được khá nhiều người mong đợi, đó chính là sự tăng trưởng tốt nhưng điều này dường như khó hiện thực. Trái lại, thị trường suy giảm cùng với sự trầm lắng, đây là một kịch bản mà không ai mong muốn. Tuy nhiên điều này vẫn có thể xảy ra nếu có những bất ổn trong quan hệ kinh tế của thế giới và khu vực nước ta. Kịch bản cuối cùng được xem là nhiều khả năng xảy ra nhất của thị trường là đi ngang, có được sự điều chỉnh tăng – giảm giữa một số phân mảng của thị trường chung và cơ cấu thị trường cũng sẽ thay đổi theo, một chuyên gia phân tích.

Nếu thị trường được giảm nhiệt, quy mô phát triển sẽ giảm khá nhiều do đầu cơ suy giảm. Lúc đó, thị trường địa ốc sẽ phân hóa mạnh. Chỉ một số các dự án cục bộ có được ưu thế về tài chính cũng như sản phẩm mới có thể thanh khoản một cách tốt nhất. Điều đáng chú ý thêm, nguồn tín dụng từ hệ thống ngân hàng cho ra thị trường cũng sẽ bị thu hẹp một cách đáng kể. Các ngân thương mại hầu như sẽ không còn dư địa về những nguồn vốn ngắn hạn theo chính quy định của Ngân hàng Nhà nước. Bên cạnh đó là sự áp lực phải xử lý nợ xấu theo chính dự tính vào khoảng 100.000 tỷ đồng. Do đó, thị trường bất động sản sẽ giữ được thăng bằng khá tốt.

bat-dong-san-2017

Dự báo về năm 2017 này, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đưa ra một nhận định nào về thị trường sẽ tiếp tục sự ổn định như của năm 2016 và có phần mạnh mẽ hơn bởi những chính sách hiệu quả của nhà nước sẽ giúp cho nền kinh tế vĩ mô có những điều kiện tốt nhất nhằm phát triển lâu dài cũng như manh tính bền vững. Nó cũng chính là điều kiện có tác dụng tích cực đến thị trường bất động sản này.

Như vậy, qua trao đổi và nghiên cứu thị trường cùng các chuyên gia lĩnh vực bất động sản, một dự đoán về năm 2017 của thị trường địa ốc sẽ có sự ổn định và hơn nữa là sự phát triển hơn những năm trước. Sự thăng bằng của các nền kinh tế thế giới lớn có những tác dụng tích cực lên sự phát triển trong nước. Với sự hy vọng vào tương lai tốt đẹp, hy vọng năm 2017 nền kinh tế sẽ có những bước tiến đáng kể nhất.
Xem công ty bat dong san kim phat với những dự định phát triển trong năm 2017.

SHARE