Home Tin tức thị trường Giá đất nền ven Sài Gòn tăng mạnh

Giá đất nền ven Sài Gòn tăng mạnh

552
0
SHARE

Giá đất nền ven Sài Gòn tăng mạnh

Thị trường đất nền khu vực ven sông Sài Gòn đang có những chuyển biến theo chiều hướng tăng giá. Bài viết sau đây sẽ đánh giá chi tiết về tình hình đất nền ven sông Sài Gòn này.

Trong báo cáo tình hình thị trường bất động sản thuộc quý 4 năm 2016, CBRE đã cho biết giá chào bán đất nền của các dự án tại TP.HCM tăng mạnh trong cuối năm 2016. Đặc biệt là ở những khu vực được xem là tâm điểm của loại hình này thuộc các quận như Bình Tân, quận 12, Thủ Đức, quận 9 và huyện Bình Chánh.

Giá bán ở những khu vực này tăng trung bình trong khoảng từ 20%-40% so với các năm trước.

dat-nen-ven-song-khu-dong-sai-gon

Theo điều tra của CBRE, nguyên nhân của việc tăng giá này có nguyên nhân, đó là do bởi một số dự án cơ sở hạ tầng đã được hoàn thành trong thời gian năm vừa qua, tăng cường kết nối giữa các vùng, các khu vực trong thành phố. Dù vậy, đơn vị tư vấn này cũng lưu ý các nhà đầu tư, các khách hàng rằng việc tăng giá được ghi nhận ở giá chào bán từ phía bên bán, vì thế có thể không phản ánh được đúng nhu cầu của thị trường.

Giá đất nền ven Sài Gòn tăng mạnh trong năm 2016

Hạ tầng chính là nguyên nhân là cú hích đẩy giá đất nền ven Sài Gòn tăng mạnh trong năm 2016 vừa qua.

So với tình hình đất nền, giá của các biệt thự và các nhà phố xây sẵn tăng có thấp hơn. Trong năm 2016, TP.HCM có sự chào đón của 3.062 căn từ 13 dự án, tăng lên mức 40% so với năm trước. Việc này đã thiết lập ra một kỷ lục mới không chỉ về nguồn cung mới mà còn cả về giá bán của các thị trường biệt thự, nhà phố xây sẵn tại thành phố HCM.

dat-nen-ven-song-khu-dong-sai-gon

Các khu vực ngoại thành lân cận khác như quận Thủ Đức, Gò Vấp và quận 12 có sự ghi nhận mức tăng giá 15% nhờ những dự án mới trong quá trình phát triển. Giá bán ở khu vực quận 9 tăng hơn 10% so với năm trước trong khi khu vực ở quận 7 vẫn ổn định cùng với mức tăng giá chỉ ở khoảng 2,5% mà thôi. Mặt khác, giá bán ở khu vực quận 2 lại có chiều hướng giảm khoảng 3% so với các năm trước bởi những sản phẩm mới này nằm ở vị trí kém thuận lợi nhắm đến các đối tượng khách hàng vừa túi tiền (Citibella, Palm Residences).

Trong năm 2017 này và cả những năm tiếp theo, với đà tăng trưởng sẵn có như vậy, nhiều các nhà đầu tư lớn sẽ mở rộng trong việc đầu tư ở những vùng hiện chưa có được sự khai thác mạnh. Do đó, chúng tôi sẽ được dự báo sẽ không có nhiều sự cạnh tranh trực tiếp. Ở những khu vực đã được phát triển từ trước như quận 9, huyện Nhà Bè, quận 7, do thiếu các dự án trọng điểm, cả giá bán và tỷ lệ hấp thụ được CBRE dự báo sẽ ổn định trong khoảng thời gian từ 2-3 năm tới mà không có nhiều biến đổi đột ngột.

Xem thêm công ty bat dong san kim phat tpHCM.

SHARE