Home Tin tức thị trường Bất động sản thay đổi theo tuyến Metro số 1 Bến Thành-...

Bất động sản thay đổi theo tuyến Metro số 1 Bến Thành- Suối Tiên

472
0
SHARE

Theo như những gì đang diễn ra, các chuyên gia lĩnh vực BĐS dự đoán khi tuyến Metro tại TPHCM đi vào hoạt động sẽ có tác động tới cục diện của thị trường BĐS trên địa bàn.

Khi tuyến Metro số 1 kết nối trung tâm quận 1 (Bến Thành) với Suối Tiên (quận 9) đi vào hoạt động thì khoảng thời gian di chuyển giữa 2 địa bàn sẽ được rút ngắn lại đáng kể bất kể trời nắng hay mưa hay có kẹt xe thì cũng chỉ mất 20 phút.

Và đó chính là lợi thế của Metro và nó sẽ tác động tới thói quen đi lại của người dân. Theo đó, các dự án xa trung tâm sẽ có tuyến metro đi qua đang có sức hút rất lớn trên thị trường. Dù chưa thể thay đổi ngay về thói quen đi lại của người dân nhưng trong dài hạn sẽ thay đổi cực lớn. Đã có nhiều dự án bất động sản mọc lên xung quanh tuyến Metro để “ăn theo” hạ tầng.

bat dong san dia oc kim phat

Theo như kế hoạch đã đề ra đến năm 2025 TPHCM sẽ ưu tiên phát triển phía Nam hiện đã làm được và phía Đông mở rộng ra tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương đang có tiềm năng phát triển rất mạnh. Khi trục đường này có tuyến Metro số 1 chạy qua và các dự án mọc lên tại khu vực này nhanh chóng.

1.2

<< Xem thêm thông tin tại Địa ốc Kim Phát >>

Đặc biệt, tuyến Metro số 1 kết nối trung tâm thành phố (Bến Thành, quận 1) với Suối Tiên (quận 9) nơi đang có khoảng 77.200 căn hộ được mở bán, chiếm hơn 40% tổng lượng căn hộ của thị trường TP.HCM. Tại quận 2, TP.HCM số lượng các căn hộ được mở bán từ năm 2012-2016 tăng tới 203% so với các quận khác. Tiếp đến là quận Thủ Đức tăng 160%, quận Bình Thạnh tăng 143%. Dọc tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đang tiến hành xây dựng, có gần 6.000 căn hộ đang được triển khai để bàn giao nhà trong 2-3 năm tới.

Không chỉ tập trung ở các quận gần trung tâm thành phố như Quận 2, Quận Bình Thạnh, ở khu vực ngoại vi có tuyến Metro số 1 đi qua như Thủ Đức, nhiều dự án cũng bắt đầu tung sản phẩm ra thị trường hoặc rục rịch triển khai.

Các chuyên gia BĐS nhận định có thể trong vòng 5-10 năm sắp tới khi mà tuyến metro này được hoàn thành, các dự án BĐS trong vùng sẽ trở nên rạch ròi trắng đen. Tình hình hiện tại cho thấy mọi thứ vẫn còn ngổn ngang, nhưng nếu đầu tư vào gần tuyến metro thì cơ hội kiếm lời sẽ cao hơn rất rất nhiều, với lượng khách thuê và giá cả luôn ổn định.

<< Xem thêm thông tin tại Địa ốc Kim Phát >>

SHARE