Home Tin tức thị trường Bất động sản là động lực phát triển cho nhiều ngành nghề

Bất động sản là động lực phát triển cho nhiều ngành nghề

432
0
SHARE

Xoay quanh bất động sản là rất nhiều ngành nghề liên quan và hỗ trợ nhau. Thị trường bất động sản tạo ra nhu cầu và là động lực cho hàng trăm ngành nghề khác nhau phát triển.

Sự phát triển của BĐS đã kéo theo sự phát triển của các ngành nghề khác nhau như vật liệu xây dựng sắt thép, xi măng, gạch, kính, nội thất, thiết kế, thiết bị gia dụng…

Năm vừa qua thị trường bất động sản ( BĐS) tăng trưởng tốt dẫn tới các ngành liên quan cũng phát triển theo. Một chủ cửa hàng  bán gạch men chia sẻ: Việc làm ăn mới tốt dần lên từ năm ngoái đến nay thôi sau mấy năm đói kém do BĐS không có người mua. Không có dự án, không có người mua nhà thì vài trăm cửa hàng ở đây không biết bán hàng cho ai.

Tin tuc 1 h2

<< Xem thêm thông tin tại Địa ốc Kim Phát >>

Để hình thành lên một ngôi nhà hoàn thiện cả về ngoại thất và nội thất, thì ngôi nhà ấy cần hàng trăm sản phẩm đi cùng. Nếu không có những tòa nhà , những công trình quy mô lớn thì sắt thép, xi măng, gạch, kính, nội thất, thiết kế, thiết bị gia dụng… cũng mất đi cơ hội phát triển.

Có thể thấy những năm  BĐS chậm phát triển thì những ngành liên quan bị ảnh hưởng khá nhiều. Ngành thép đã bị tác động mạnh bởi thị trường bất động sản chậm chạp trong nhiều năm liền. TÌnh hình BĐS năm 2011 khó khăn đã khiến 5 đến 6 doanh nghiệp ngành thép phá sản và nhiều doanh nghiệp điêu đứng. Phải đến 2015-2016, khi BĐS dần có dấu hiệu phục hồi thì sức sống mới trở lại với ngành thép.

Giống như vậy, trong tình hình thị trường BĐS “đóng băng” thì các nhà máy xi măng cũng khó khăn như: xi măng Hoàng Mai, xi măng Tam Điệp, xi măng Thái Nguyên và xi măng Đồng Bành… Chỉ từ đầu năm 2015 đến nay, nhờ thị trường BĐS có đang phát triển theo tốt nên nhiều doanh nghiệp xi măng mới vực dậy.

Bằng việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông, hiện nay nước ta có hơn 800 khu đô thị mới đang được quy hoạch kéo theo nhu cầu lớn về vật liệu xây dựng. Tuy tăng trưởng kinh tế không có nhiều đột biến nhưng riêng trong lĩnh vực đô thị, hạ tầng và nhà ở sẽ kéo theo sự phát triển của ngành vật liệu xây dựng.

Nhờ thị trường BĐS phát triển, trên sàn chứng khoán, giá nhiều cổ phiếu ngành thép, xi măn, gạch men, đá xây dựng, thi công… đã đạt sự phát triển tốt với mức tăng gấp đôi, gấp ba lần.

Qua những điểm trên có thể thấy thị trường bất động sản Việt Nam ảnh hưởng mạnh mẽ đến các ngành công nghiệp, dịch vụ khác. Thị trường bất động sản đóng vai trò quan trọng thúc đẩy những ngành kinh tế khác phát triển.

<< Xem thêm thông tin tại Địa ốc Kim Phát >>

SHARE