Home Tin tức thị trường Những loại cây cảnh nên trồng trước nhà

Những loại cây cảnh nên trồng trước nhà

838
0
SHARE

Mỗi gia đình đều mong muốn có một không gian xanh mát trước nhà cũng như hợp với phong thủy. Vậy nên chọn loại cây gì để trồng trước nhà bạn, Địa ốc Kim Phát sẽ gợi ý giúp bạn những loại cây nên trồng trước nhà để xua đi âm khí và đón vận may vào nhà.

Cây cau

Cau là loài cây có thân thẳng tắp và thanh mảnh nên không ngăn luồng ánh sáng cần thiết vào ngôi nhà. Đồng thời do thân thẳng và vươn cao nên cau cũng không cản gió mát lành vào nhà. Bên cạnh đó, do cau ít rụng lá nên sẽ giữ cảnh quan đẹp cho ngôi nhà.

Theo phong thủy, cây cau khi được trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà, từ đó mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

cay cau

Tre, trúc

Theo phong thủy tre trúc được ví như trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. “Trúc” còn gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Phong thuỷ cổ truyền cho rằng, nên trồng trúc ở trước và sau nhà để mang lại những điều tốt lành cho cả gia đình. Trúc cũng là loài cây dễ trồng và chăm sóc.

Cây tre còn được xem là biểu tượng của tuổi thọ vì nó là một trong số ít loài thực vật luôn xanh tươi quanh năm dù trong bất cứ điều kiện thời tiết nào. Thậm chí điều kiện khí hậu, môi trường khắc nghiệt tre vẫn có thể phát triển tốt. Hình ảnh cây tre xanh tươi còn ngụ ý giúp gia chủ may mắn về kinh doanh và học hành.

cay-truc-

Cây thuộc họ cam, chanh

Các cây họ cam chanh như chanh, quất, cam, quýt rất thích hợp trồng trong chậu đặt ở cửa ra vào. Theo phong thủy, chúng là những loại thực vật giúp mang đến nguồn tiền tài dồi dào cho gia chủ, đặc biệt là những dịp năm mới và đầu xuân.  Hình dáng của chúng cũng khá đẹp mắt và tràn đầy sức sống.

 quat-canh-1

Dừa cảnh

Dừa cảnh không chỉ mang đến điềm lành cho gia chủ, trồng dừa cảnh còn giúp thanh lọc không khí cho cả gia đình. Đồng thời, dừa cảnh còn giúp công việc làm ăn của chủ nhà được thuận buồm xuôi gió, phát lộc, phát tài.

Bạn cũng có thể trồng chúng trong nhà để giúp thanh lọc không khí. Tuy nhiên, loại cây này khá khó chăm sóc nên cần tìm hiểu kỹ trước khi có ý định trồng.

dua canh

 

SHARE