Home Tin tức thị trường Ngành bất động sản Việt Nam tăng cường đầu tư với Hoa...

Ngành bất động sản Việt Nam tăng cường đầu tư với Hoa Kỳ

505
0
SHARE
bat-dong-san-viet-nam-hoa-ky

Ngành bất động sản Việt Nam tăng cường đầu tư với Hoa Kỳ

Đánh giá của ông về quá trình tái cơ cấu ngành ngân hàng thời gian qua?

Tái cơ cấu ngành ngân hàng Việt Nam trong thời gian qua đã đạt được những thành công nhất định. Cụ thể, năm 2012, nợ xấu của ngành ngân hàng ở mức khá cao, trong đó một số nhà băng nhỏ, yếu kém còn mất thanh khoản.

Thế nhưng, với các chính sách quyết liệt xử lý nợ xấu của Ngân hàng Nhà nước, nợ xấu của ngành đã giảm từ mức hai con số trong năm 2012 xuống còn một con số cuối năm 2015 và đến nay vẫn được kiểm soát tốt.

bat-dong-san-viet-nam

Ông Nam nhấn mạnh trong những năm gần đây, chính phủ đặc biệt chú trọng việc đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông. Đáng chú ý, trong quy hoạch chung Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, quy mô Hà Nội sẽ được mở rộng cả về diện tích và dân số. Điều này sẽ thu hút đầu tư, thúc đẩy TTBĐS phát triển

Bên cạnh sự phát triển, hoàn thiện của thị trường, các chính sách liên quan tới người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam cũng đã có sự đổi mới, tạo cơ hội sở hữu và đầu tư địa ốc cho Việt Kiều cũng như người ngoài. Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS nhấn mạnh, kể từ khi Luật nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi được đưa vào áp dụng, lượng cá nhân, tổ chức nước ngoài đầu tư vào BĐS Việt Nam tăng mạnh.

Tại hội thảo, đại diện VNARP cũng giới thiệu về thị trường bất động sản Hoa Kỳ và cơ hội đầu tư vào bất động sản tại đây. Theo VNARP, trong năm 2016, thị trường bất động sản Hoa Kỳ ghi nhận tốc độ bán hàng tăng cao nhất trong 10 năm trở lại đây). Thị trường BĐS Hoa Kỳ hội tụ nhiều yếu tố hấp dẫn, thu hút đầu tư quốc tế. Hoa Kỳ là một trong không nhiều quốc gia mà người mua BĐS có quyền sở hữu hoàn toàn bất động sản đó. Luật Hoa Kỳ cho phép người mua bất động sản ở các nước khác đều có quyền mua và sở hữu nhà với giá cả, quyền lợi và luật lệ ngang bằng với người bản xứ. So với Anh, Canada… giá nhà tại Mỹ cũng “mềm” hơn hẳn. Đặc biệt, tại Hoa Kỳ, chính sách hỗ trợ vay của các ngân hàng luôn có mức lãi suất ổn định.

bat-dong-san-viet-nam-hoa-ky

Với hơn 1,2 triệu hội viên, thiết lập quan hệ với khoảng 70 quốc gia, VNRAP là tổ chức xã hội nghề nghiệp lớn tại Hoa Kỳ, quy tụ nhiều cá nhân, tổ chức có tiềm lực mạnh.

Cả VNREA và VNARP đều khẳng định tiềm năng hợp tác giữa hai bên là rất lớn. Tại Hoa Kỳ, có hàng triệu người Việt Nam sinh sống. Một bộ phận không nhỏ người Việt tại Mỹ luôn có xu hướng quay về quê hương đầu tư, phát triển. Tại Việt Nam, xu hướng du học và định cư tại Hoa Kỳ đang càng ngày gia tăng. Giới nhà giàu Việt Nam coi đầu tư bất động sản bên Mỹ là một trong những cách thức đảm bảo tài sản và cơ hội sinh lời bền vững.

Ông EVan Huỳnh, Chủ tịch sáng lập VNARP cho biết VNARP sẽ là đơn vị kết nối các nhà đầu tư, khách hàng nước Mỹ đối với TTBĐS Việt Nam. Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam cũng khẳng định vai trò kết nối của Hiệp hội bất động sản Việt Nam trong việc giúp các nhà đầu tư Việt tìm hiểu sâu hơn về bất động sản Hoa Kỳ

SHARE