Home Tin tức thị trường Hà Nội với kế hoạch xây dựng khu đô thị Tuần Châu

Hà Nội với kế hoạch xây dựng khu đô thị Tuần Châu

398
0
SHARE
khu-do-thi-tuan-chau

Hà Nội hoàn thành chỉ thị điều chỉnh quy hoạch khu đô thị sinh thái Tuần Châu

Theo quyết định, tổng diện tích đất lập điều chỉnh quy hoạch khoảng 11,18 ha. Chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng công trình, quy mô diện tích khu đất được đề xuất điều chỉnh tuân thủ đúng theo quy hoạch chi tiết khu du lịch, vui chơi giải trí, đô thị sinh thái Tuần Châu Hà Nội, tỷ lệ 1/500 đã được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 4798/QĐ-UBND ngày 23/10/2012. Về nguyên tắc điều chỉnh đảm bảo khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật trong khu vực, phù hợp với Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội, Quy hoạch chung xây dựng huyện Quốc Oai. Các ô chức năng khác giữ nguyên theo quy hoạch chi tiết khu du lịch, vui chơi giải trí, đô thị sinh thái Tuần Châu Hà Nội, tỷ lệ 1/500 đã được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 4798/QĐ-UBND.

khu-do-thi-tuan-chau

Không gian, kiến trúc khu đô thị sinh thái Tuần Châu

Về tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan và thiết kế đô thị: chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng, hình thức công trình đảm bảo hài hòa với các công trình lân cận. Công trình được nghiên cứu đảm bảo hình thức kiến trúc phù hợp với tính chất và chức năng sử dụng của từng công trình. Các công trình theo tuyến thống nhất về màu sắc, ngôn ngữ kiến trúc, đóng góp cho cảnh quan kiến trúc chung của khu vực.

Về không gian, kiến trúc cảnh quan khu đất trên, sẽ bố trí sảnh chính đón tiếp, lối vào ra tại khu nhà trung tâm được điều hành dịch vụ với hình thức theo lối kiến trúc hiện đại, gắn kết nhiều các khu chức năng: khu biểu diễn múa rối nước và trình diễn thực cảnh; khu biểu diễn cá heo, sư tử biển; khu hồ bơi có mái che. Các khu cây xanh tập trung bố trí sân vườn cảnh quan, không gian vui chơi, nghỉ ngơi để tạo môi trường gắn kết hài hòa giữa các khu chức năng. Hệ thống cây xanh được bố trí kết hợp với các khu vui chơi, tạo cảnh quan, tạo không gian xanh gần gũi cùng với thiên nhiên cho toàn bộ dự án.

khu-do-thi-tuan-chau

Các tiện ích khu đô thị Tuần Châu

Về chiếu sáng, tiện ích đô thị, có giải pháp chiếu sáng phù hợp với các khu chức năng khác nhau. Bố trí các công trình nhà vệ sinh công cộng quy mô nhỏ tại các khu phụ trợ, khu cây xanh, vườn hoa, với hình thức hài hòa với không gian cảnh quan, có hướng tiếp cận từ bên ngoài thuận tiện cho người tàn tật sử dụng để phục vụ cộng đồng. Sử dụng các tác phẩm nghệ thuật như điêu khắc, hội họa… vào tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan của công trình cũng như không gian cây xanh, vườn hoa.

SHARE