Home Tin tức thị trường Bất động sản 2017 chính sách bán hàng mới

Bất động sản 2017 chính sách bán hàng mới

478
0
SHARE
ban-hang-bat-dong-san

Bất động sản 2017 chính sách bán hàng mới

Theo tìm hiểu của phóng viên Đầu tư Bất động sản, các doanh nghiệp địa ốc, đặc biệt là doanh nghiệp lớn hiện nay có cách tiếp cận thị trường khá bài bản. Đơn cử như cách tiếp cận khách hàng của Công ty BĐS Cát Tường Đức Hòa để chuẩn bị cho đợt mở bán thứ 6 dự án Cát Tường Phú Sinh tại khu Tây Bắc Tp.HCM.

Ngoài chạy truyền thông trên báo chí, băng rôn tại các tuyến đường trong khu vực, đơn vị này còn chạy trên các trang mạng xã hội như Facebook, zalo, youtube… Thay cho việc nhắn tin quảng cáo trên SMS điện thoại, đây được coi là phương thức tiếp cận khách hàng tốt nhất.

Chi phí cho các chương trình quảng cáo dự án là không lớn. Chẳng hạn, với dự án Centana Thủ Thiêm tại quận 2, đơn vị này đã phải bỏ ra số tiền trên 10 tỷ đồng làm chi phí truyền thông.

Thị trường bất động sản 2017

Trong những tháng đầu năm 2017, cuộc chiến chiếm lĩnh thị trường càng trở nên căng thẳng khi có rất nhiều dự án cùng thông báo mở bán, đặc biệt các dự án này đều chung một phân khúc nhà ở tầm trung với giá từ 1,2 – 2 tỷ đồng/căn.

ban-hang-bat-dong-san

Theo Tổng giám đốc một công ty địa ốc lớn tại Tp.HCM, đã qua rồi thời cứ tuần tự chuẩn bị xong hồ sơ, xây xong móng là nghiễm nhiên mở bán và có khách hàng. Bây giờ, các chủ đầu tư phải nghiên cứu thị trường thật kỹ trước khi giới thiệu dự án. Như với một dự án chuẩn bị mở bán tại khu Đông, công ty ông phải nghiên cứu xem hiện có bao nhiêu dự án đang bán ở khu Đông, tiến độ, giá cả những dự án này thế nào và có dự án nào mở bán trong thời gian tới nữa hay không. Sau đó, công ty sẽ nghiên cứu tới chính sách bán hàng, tiếp cận khách hàng của các công ty để lên phương án truyền thông và tiếp cận khách hàng của công ty mình.

Vị tổng giám đốc giấu tên nói: “Đây là khâu rất quan trọng, dự án có bán được hay không cũng nhờ vào khâu này. Đặc biệt, tháng 3 là thời điểm thị trường chính thức hoạt động sau những động thái thăm dò và không khí vui Xuân trước đó. Các sàn Bất động sản bắt đầu mở bán trở lại, dự án mới cũng bắt đầu được các chủ đầu tư ra hàng, nên cuộc chiến cạnh tranh của các doanh nghiệp địa ốc trong thời điểm này hết sức khốc liệt. Ngoài ra, chính sách siết chặt quảng cáo mà Nhà nước đưa ra đang làm cho doanh nghiệp địa ốc phải căng đầu tìm hướng truyền thông khi không còn được quảng cáo trên SMS điện thoại, cột điện bờ tường…”.

Cũng theo vị giám đốc này, các chủ đầu tư và sàn môi giới đang nghĩ ra đủ cách, từ nhắm vào công nghệ, mạng xã hội và thậm chí là cả thuê đội người mẫu đi xe đạp, xe máy trên các tuyến đường khắp thành phố để quảng cáo cho dự án, miễn là khách hàng có thể điểm mặt chỉ tên.

ban-hang-bat-dong-san

Tháng 3 thị trường bất động sản bắt đầu vào guồng

Về cuộc chiến giành khách, ông Lê Hoàng Châu đánh giá, việc các doanh nghiệp cạnh tranh nhau chiếm thị trường sẽ có 2 mặt. Người dân được hưởng lợi lớn nhất là việc cạnh tranh nhau giữa các chủ đầu tư sẽ dẫn đến giá giảm, chính sách bán hàng, chính sách hậu mãi và tín dụng tốt hơn cho khách hàng mua nhà.

Ông Châu nói: “Tuy nhiên, khách hàng sẽ có những cái mất, đó là chi phí truyền thông dự án, tạo độ phủ rộng rãi mà chủ đầu tư đưa ra để khách hàng biết tới dự án thì cuối cùng khách hàng sẽ là người chịu. Bởi thường chủ đầu tư sẽ bỏ ra khoảng 1% giá trị căn hộ bán để làm truyền thông, nhưng hiện nay số tiền sử dụng cho mục đích này sẽ còn cao hơn và cuối cùng khách mua nhà sẽ phải trả vào giá bán”.

Trong khi đó, Giám đốc Công ty Truyền thông N&M, bà Nguyễn Thị Hà cho biết, những hợp đồng truyền thông dự án luôn được chủ đầu tư tính toán trên chính căn hộ mà họ bán ra. Họ sẽ trích 1,5% tổng giá trị căn hộ để làm truyền thông với dự án lớn, nếu dự án nhỏ thì trích 0,5%.

ban-hang-bat-dong-san

Về diễn biến thị trường, Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản Asian Holdings, ông Nguyễn Văn Hậu cho biết, thị trường Bất động sản ở Tp.HCM có thanh khoản khá tốt trong những tháng đầu năm 2017. Nhờ các chủ đầu tư làm rất tốt việc truyền thông dự án, lượng giao dịch tại nhiều sàn rất khả quan.

Ông Hậu nói: “Sau 2 tháng đầu năm còn dư âm của nghỉ Tết, chơi Xuân, từ tháng 3 trở đi thị trường sẽ vào guồng quay thực sự. Đồng thời, các chính sách phát triển thị trường, chính sách tín dụng cũng đã được định hình rõ ràng hơn. Dự kiến, chỉ một thời gian ngắn nữa, thị trường Bất động sản sẽ bắt đầu đi vào ổn định vì các chính sách cụ thể và dự án được các chủ đầu tư đưa ra sẽ tạo nên một cuộc đua hấp dẫn cả về giá lẫn dịch vụ hậu mãi cho khách hàng. Thị trường 2017 sẽ tiếp tục sôi động và quyền chủ động vẫn thuộc về người mua”.

Xem công ty địa ốc Kim Phát với kế hoạch kinh doanh năm 2017.

SHARE